ข่าวบ้านเฮา

พ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดศูนย์แคร์ก่อนเปิดเรียน

                มรภ.อุดรธานี เคลียร์พื้นที่หอพักนักศึกษาที่จังหวัดใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค หลังคืนพื้นที่ สร้างความมั่นใจปลอดโควิด 100%  ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ 1 กรกฎาคมนี้

                วันที่ 24 พฤษภาคม 2564  ณ หอพักนักศึกษาชาย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ภายหลังจากที่ทางจังหวัดอุดรธานี ได้คืนพื้นที่ที่ใช้เป็นศูนย์โอบอุ้มดูแลห่วงใยชาวอุดรธานี (ศูนย์แคร์) หรือ โรงพยาบาลสนาม เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา  โดยวันนี้มีเจ้าหน้าที่สนามจากโรงพยาบาลอุดรธานี ได้เข้าทำความสะอาดอาคารหอพักนักศึกษาชายที่ใช้เป็นศูนย์แคร์ 3 ชั้น จำนวน 270 ห้อง และอาคารที่พักสำหรับบุคลากรการแพทย์ ด้วยการพ่นยาฆ่าเชื้อ อบ UVc และทำการเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้ออุปกรณ์ต่างๆ ภายในหอพักด้วยแอลกอฮอล์

                ซึ่งอุปกรณ์ทำความสะอาด ได้รับสนับสนุนจากโรงพยาบาลอุดรธานี และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ได้แก่ เครื่อง UVc รวม 8 เครื่อง น้ำยาฆ่าเชื้อของ 3M และผู้ปฏิบัติงานทั้งหมด ประมาณ 30-32 คน/วัน เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 24–30 พฤษภาคม 2564 เพื่อเตรียมความพร้อมรับการเปิดภาคเรียนใหม่

                ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของนักศึกษาเป็นสำคัญ  ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานของจังหวัดมาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค  นอกจากนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  รวมทั้งผู้บริหารคณาจารย์และบุคลากร ได้มีการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และรณรงค์ให้นักศึกษาทุกคนลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนด้วย  เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ และสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย ให้กับนักศึกษาและผู้ปกครอง

                สำหรับกำหนดการเปิดภาคเรียนใหม่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี กำหนดรายงานตัวนักศึกษาใหม่เข้าหอพัก (สามพร้าว) คณะวิทยาศาสตร์  คณะเทคโนโลยี คณะพยาบาลศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ (ในเมือง) ในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 / ในส่วนของคณะครุศาสตร์ และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดง ออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบนิเทศศิลป์ (ในเมือง) และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (สามพร้าว) ในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 และเปิดภาคเรียน 1/2564 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button