ข่าวบ้านเฮา

กกล.มอบอุปกรณ์การแพทย์รพ.หนองแสงสู้ภัยโควิด-19

ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลหนองแสง จังหวัดอุดรธานี พร้อมมอบเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด–19  

                วันที่ 24 พฤษภาคม 2564  พลตรี บุญสิน  พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี / ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 และคณะ เดินทางไปให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลหนองแสง จังหวัดอุดรธานี และมอบเงินจำนวน 170,458 บาท ให้กับทางโรงพยาบาลหนองแสง เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยมีแพทย์หญิงสืบศิริ บัณฑิตภิรมย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองแสง เป็นผู้รับมอบ 

                ทั้งนี้ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับการประสานขอความอนุเคราะห์จากทางโรงพยาบาลหนองแสง เป็นสื่อกลางในการเชิญชวนผู้มีกำลังทรัพย์และมีจิตกุศลร่วมบริจาค เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลหนองแสง แห่งนี้เป็น โรงพยาบาลประจำอำเภอขนาดเล็ก ให้การดูแลรักษาพยาบาล พี่น้องประชาชนซึ่งส่วนใหญ่มีรายได้น้อย และยังมีความขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันและกำจัดเชื้อสำหรับต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด – 19  

                ในช่วงที่ผ่านมา อำเภอหนองแสง มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 จำนวน 6 คน ซึ่งทางโรงพยาบาลได้รับการรักษาหายแล้ว สำหรับอุปกรณ์ป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด -19 ประกอบด้วย ชุดป้องกันสารคัดหลั่งชนิดสวมปกปิดทั้งตัว (Coverall) จำนวน 200 ชุด, หน้ากาก N.95 จำนวน 10 กล่อง, หมวกตัวหนอนสีเขียว จำนวน 100 แพ็ค, เครื่องวัดความดัน OMRON จำนวน 5 เครื่อง, ชุดกันฝน จำนวน 200 ชุด และหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (Surgical Mask) จำนวน 100 กล่อง เตียงไฟฟ้า 1 เตียง จากนั้นผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้ร่วมกันแจกหน้ากากอนามัยและคู่มือการป้องกันตนเองจากโควิด – 19 ให้กับประชาชนที่มาเข้ารับการรักษาพยาบาลด้วย  

                ซึ่งการมอบเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้ร่วมกับ ชมรม อส.กองพันนเรศวรอุดรธานี ส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ให้การสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ดังกล่าว ถือว่าเป็นการนำพลังมวลชนภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วม ดำเนินกิจกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและความมั่นคงของประเทศชาติ อีกทางหนึ่ง

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button