ข่าวบ้านเฮา

อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 90 พรรษา สมเด็จพระพันปีหลวง

อุดรประกอบพิธีปลงผมโครงการบรรพชาอุปสมบท 910 รูป เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2565 พระภิกษุสงฆ์ทั้ง 23 รูป จะเดินทางไปศึกษาและปฏิบัติธรรม ณ วัดนิโรธพิมพาราม ตำบลหนองนาคำ  อำเภอเมืองอุดรธานี

                วันที่ 24 กรกฎาคม 2565  ที่ศาลาบูญสิงห์ วัดมัชฌิมาวาส พระอารามหลวง  อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี  นายสยาม ศิริมงคล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  เป็นประธานพิธีปลงผมโครงการบรรพชาอุปสมบท 910 รูป เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดยมี พระครูประสิทธิ์กิตติสาร เลขานุการเจ้าอาวาสวัดมัชฌิมาวาส นายวันชัย จันทร์พร นายนิติพัฒน์  ลีลาเลิศแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธธานี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19  ตรวจวัดอุณหภูมิ  สวมหน้กากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง โอกาสนี้ หม่อมหลวงสราลี กิตติยากร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีด้วย

                ตามที่รัฐบาล ได้จัดทำโครงการบรรพชาอุปสมบท 910 รูป เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชน จากภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ได้มีส่วนร่วมในโครงการบรรพชาอุปสมบท 910 รูป เฉลิมพระเกียรติฯ รวมทั้งศึกษาพระธรรมวินัยและปฏิบัติธรรม ตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา สามารถนำมาปรับใช้และปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้เกิดการประพฤติปฏิบัติดีแก่สังคมโดยส่วนรวม มีจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและการแสดงความจงรักภักดี รวมทั้งได้พัฒนาจิตใจให้เกิดสติ สมาธิ และปัญญา สามารถนำธรรมะ มาใช้ในการพัฒนางาน พัฒนาชีวิต ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อตนเอง สังคม และประเทศชาติ

ในส่วนของจังหวัดอุดรธานี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี เป็น 1 ใน 23 คน ที่ร่วมโครงการฯ วันที่ 24 ก.ค.65 จัดให้มีพิธีปลงผม มอบผ้าไตร และบรรพชา ณ วัดมัชฌิมาวาส (พระอารามหลวง) วันที่ 25 ก.ค.65 ประกอบพิธีอุปสมบท ที่พระอุโบสถ์ ณ วัดมัชฌิมาวาส (พระอารามหลวง)  และระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2565 พระภิกษุสงฆ์ทั้ง 23 รูป จะเดินทางไปศึกษาและปฏิบัติธรรม ณ วัดนิโรธพิมพาราม ตำบลหนองนาคำ  อำเภอเมืองอุดรธานี

สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า