เหล่ากาชาดมอบผ้าห่มคลายหนาว

0
14

         เหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนในเขตอำเภอเมืองหนองคาย หลังกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งอาจมีลมหนาวระลอกใหม่ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

                เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 62 ที่หอประชุมเทศบาลตำบลหาดคำ อ.เมืองหนองคาย นายศุภกร มูลสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานโครงการ มอบไออุ่นจากใจ สู่ผู้ประสบภัยหนาว ประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคายร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น ในครั้งนี้ได้มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนในเขตอำเภอเมืองหนองคาย จำนวน 500 ชุด

                นางปกิตตา มูลสุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า จากสภาวะอากาศหนาวเย็นที่แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้จังหวัดหนองคายมีสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคายได้ร่วมกับภาคส่วนต่าง ๆ ดำเนินการมอบผ้าห่มกันหนาวแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศหนาวเย็นไปแล้ว 1,500 ชุด ในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองหนองคาย อำเภอโพธิ์ตาก และอำเภอท่าบ่อ แต่ข้อมูลการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า จะมีมวลอากาศหนาวเย็นระลอกใหม่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนอีกครั้งช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะส่งผลให้จังหวัดหนองคายมีอากาศหนาวเย็นลงอีก เหล่ากาชาดจังหวัดหนองคายจึงได้นำผ้าห่มมามอบให้กับประชาชนตามโครงการมอบไออุ่นจากใจสู่ผู้ประสบภัยหนาว ตั้งเป้าไว้ที่ 3,500 ผืน ให้กับประชาชนทั้งจังหวัดหนองคาย.

////////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here