ข่าวบ้านเฮา

เผาอย่างเรียบง่ายรปภ.ชาวน้ำโสมเหยื่อโควิดรายที่ 3 ของอุดร

                ภายหลังจากป่วยหารพ.ในกรุงเทพตรวจไม่ได้ ยกครัวกลับอุดรพบติดเชื้อทั้งครอบครัว รักษาที่รพ.น้ำโสม แต่อาการทรุดหนัก ส่งต่อรพ.อุดรเสียชีวิตในที่สุด รวมอุดรเสียชีวิตจากโควิด-19 รวม 3 ราย

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลน้ำโสม อุดรธานี ได้รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ผู้ป่วยรักษาอยู่ 4 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ส่งต่อรักษาโรงพยาบาลบ้านผือ 1 ราย ส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลอุดรธานี 1 ราย เป็นชาย อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 426 มีอาการหนักแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่และได้เสียชีวิตในที่สุด

                สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นรปภ.ธนาคาร ทำงานอยู่ที่กรุงเทพ มีอาการป่วยตั้งแต่อยู่กรุงเทพ คิดว่าตัวเองติดโควิด ไปหาโรงพยาบาลตรวจเชื้อแต่ไม่ได้ จึงตัดสินใจพาครอบครัวทั้งหมด ภรรยา ลูก หลาน รวม 6 คน ขับรถเดินทางกลับบ้านที่อำเภอน้ำโสม และก็ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมาก เพราะก่อนจะเดินทางถึงบ้านได้โทรแจ้งญาติบอกว่าจะถึงบ้านแล้ว ไม่ต้องมาหาและให้บอกเพื่อนบ้านด้วย เพราะคิดว่าอาจจะติดโควิด-19

                ซึ่งเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ทั้งหมดได้ไปที่โรงพยาบาลน้ำโสม แจ้งขอรับการตรวจ เพราะเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และโรงพยาบาลน้ำโสมส่งต่อโรงพยาบาลบ้านผือตรวจทางห้องปฏิบัติการ เริ่มตรวจ รปภ.ก่อน ก็พบว่าติดเชื้อมาจริง และก็ได้ตรวจครอบครัวก็พบว่าติดด้วยกันทั้งหมด และถือว่าเป็นผู้ป่วยที่มีความรับผิดชอบตัวเอง แจ้งญาติเพื่อนบ้านให้รู้ล่วงหน้า เป็นกรณีตัวอย่างที่มีความรับผิดชอบสูง และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ ที่นี้ด้วย

                ส่วนบรรยากาศการฌาปนกิจศพ ที่วัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวงจังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564  เป็นไปด้วยความเรียบง่าย ไม่มีพิธีสงฆ์ใดๆ และไม่มีแขกมาร่วมพิธี มีเพียงญาติแค่ 3-4 คน เท่านั้น ที่มายืนดูพิธีอยู่ห่างๆ ส่วนเจ้าหน้าที่ได้สวมใส่ชุด PPE ป้องกันเชื้อโรคอย่างแน่นหนา โดยมีพระราชสารโกล เจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์เข้าร่วมสังเกตการ

                จากกรณี ที่มีข่าวลือว่า วัดโพธิสมภรณ์ เรียกรับเก็บเงิน 2 หมื่น เพื่อเป็นค่าจัดการศพ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 นั้น  พระราชศาลโกศล เจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี(ธ) ได้ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางวัดไม่เคยเรียกเก็บเงิน แต่อย่างใด

                ในขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดอุดรธานี ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 มีผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย ยอดสะสม 459 ราย รักษาตัวอยู่ 61 ราย กลับบ้านแล้ว 395 ราย เสียชีวิต 3 ราย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button