กีฬา-บันเทิง

เตรียมจัดกิจกรรมพัฒนาเมืองกีฬา

จังหวัดอุดรธานี ประชุมเตรียมจัดกิจกรรมพัฒนาเมืองกีฬา (Sports City)และการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพ 2020
                นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี ประชุมการจัดกิจกรรมพัฒนาเมืองกีฬา (Sports City)และการจัดการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพ 2020 โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้ควบคุมทีมนักกีฬาจากอำเภอต่างๆร่วมประชุม เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี


                นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้จังหวัดที่ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นเมืองกีฬา (Sport City) มีการจัดกิจกรรมทางการกีฬาให้สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับชุมชน จังหวัดและประเทศ ซึ่งจังหวัดอุดรธานี จะดำเนินการจัดกิจกรรม 2 กิจกรรมคือ การแข่งขันวอลเลย์อุดรธานี คัพ 20020 และมหกรรมการแข่งขันการออกกำลังกายเมืองกีฬา(การเต้นแอโรบิก) และจังหวัดอุดรธานี โดยอบจ.อุดรธานี และท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี และสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุดรธานี จะดำเนินการจัดแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพ2020 เป็นการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลจังหวัดให้ไปสู่ความเป็นเลิศ จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการจัดกิจกรรมและประชุมในครั้งนี้


                นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลอุดรธานีคัพ 2020 ถือเป็นปีแรกที่จัด เบื้องต้นมีทีมส่ง ชาย 25 ทีม หญิง 14 ทีม ได้มีการส่งชื่อทีมและฉายา โลโก้ ซึ่งจะเริ่มแข่งขันวันที่ 9 สิงหาคม 2563 แข่งขัน ณ สนามมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี สามพร้าว สำหรับการจัดมหกรรมกาแข่งขันออกกำลังกายเมืองกีฬา (เต้นแอโรบิก) กำหนดจัดที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา วันที่ 19 สิงหาคม 2563 ส่วนการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพ2020 เริ่มแข่งขันวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ใช้สนามกีฬาจังหวัดที่สามพร้าว และสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎ(สามพร้าว) และสนามอบจ.อุดรธานี เป็นสนามสำรอง จะมีการจัดแถลงข่าวที่มลฑาทิพย์ฮอลล์ ยูดีทาวน์ วันที่ 5 สิงหาคม 2563

                ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมทั้งหมดจะปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรม ด้านการกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button