ข่าวบ้านเฮา

ไม่ต้องรอนานนครอุดรสะดวกสบายทำบัตรปชช.ออนไลน์

                เทศบาลนครอุดรธานี ตอกย้ำกับรางวัลศูนย์ราชการสะดวก (GECC) เปิดจองคิวทำบัตรประชาชนแบบออนไลน์ ผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR CODE)  หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.tbud.net ประชาชนผู้ใช้บริการสามารถระบุวันเวลาตามความสะดวกได้ ไม่ต้องรอนาน

                วันที่ 24 สิงหาคม 2563 ที่งานทะเบียนราษฎรและบัตรประชาชน สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒน์สุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้มอบบัตรประชาชนที่มาใช้บริการ จากการจองคิวทำบัตรประชาชนแบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มช่องทางเป็นทางเลือกในการให้บริการของประชาชน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มีเวลาจำกัด ลดความหนาแน่นของประชาชน ที่มารอรับบริการทำบัตรประชาชน ในการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในระบบราชการ

                สำหรับประชาชนที่สนใจ ที่จะจองคิวทำบัตรประชาชนแบบออนไลน์ โดยไม่ต้องรอคิวที่กองทะเบียนราษฎรและบัตรประจำตัว การจองคิวในการนัดเวลาที่ผู้มาใช้บริการแบบออนไลน์  ผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR CODE)  หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.tbud.net  เพื่อเข้าสู่ระบบการจองคิวการทำบัตรประจำตัวประชาชน ได้ในกรณีขอมีบัตรครั้งแรก กรณีบัตรหมดอายุ  กรณีบัตรเดิมสูญหาย กรณีบัตรเดิมชำรุด  กรณีขอเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล  กรณีเปลี่ยนที่อยู่ใหม่  รวมถึงการคัดสำเนาทะเบียนบ้าน กับรางวัลศูนย์ราชการสะดวก (GECC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาติดต่อราชการกับหน่วยงานของรัฐ

                ซึ่งจะต้องทำการกรอกข้อมูลตามขั้นตอนผู้จองคิว และรับ รหัส OTP CODE แจ้งกลับที่ เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้จองคิว ก่อนที่จะมาใช้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชน  ซึ่งจะสามารถดำเนินการได้ตามวัน เวลา ที่ระบุในการจอง ที่งานทะเบียนราษฎรและบัตรประจำตัวประชาชน ชั้น G อาคารเฉลิมพระเกียรติพัชรกิติยาภา สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี

                นางธัญญารัตน์ เลิศภูมิปัญญา ผู้ที่มาใช้บริการจองคิวทำบัตรประชาชนแบบออนไลน์เป็นคนแรก กล่าวว่า การบริการมีความสะดวกใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ปกติเวลามาทำแต่ละครั้งต้องรอนาน และผ่านขั้นตอนต่างๆ แต่ครั้งนี้ถือว่าดีมากๆที่เรามีผู้นำของจังหวัดอุดรธานี ที่สามารถพัฒนาระบบต่างๆให้ทันสมัย กับยุคสมัย เมื่อก่อนบัตรหายต้องมายื่นผ่านหลายขั้นตอน แต่นี่เราไม่ต้องมานั่ง เราสามารถระบุเวลาที่เราต้องการ และความสะดวกและก็มาตามเวลาได้เลย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button