ข่าวบ้านเฮา

กองบิน23และทัพฟ้าสิงคโปร์ร่วมพัฒนาโรงเรียน

                ปรับปรุงรั้วและทาสีรั้วโรงเรียนอนุบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในเขตรอบฐานบิน ที่ส่งผลกระทบด้านเสียงในเวลาฝึก เป็นการสร้างความเข้าใจในภารกิจที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เป็นการเชื่อมสัมพันธ์อันดีอย่างต่อเนื่อง

                วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ที่โรงเรียนอนุบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม อ.เมือง จ.อุดรธานี นาวาอากาศเอกวิศรุต จันทประดิษฐ์ ผู้บังคับการกองบิน 23 มอบหมายให้ นาวาอากาศเอกวินัยรัตน์ คงดุก เสนาธิการกองบิน 23 พร้อมด้วย นาวาอากาศโทเดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ และคณะ ส่งมอบการปรับปรุงรั้วและทาสีรั้วรอบโรงเรียนอนุบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม โดยพลตรีสุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผบ.มทบ.24 มอบหมายให้ พันเอกยุทธนา มีทิพย์ รองผบ.มทบ.24 พันเอกสุริยัน จิ๋วเจริญ ผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม และนายชาญชัย บุรีสูงเนิน ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม คณะครู นักเรียน ให้การต้อนรับและรับมอบ ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้วทางกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ก็ได้สร้างหลังคากันแดด (โดม) บริเวณที่ว่างระหว่างอาคารเรียนให้ เพื่อให้เด็กๆได้ใช้ประโยชน์มาแล้วครั้งหนึ่ง

                นาวาอากาศเอก วินัยรัตน์ คงดุก เสนาธิการกองบิน 23 กล่าวว่า กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ มาที่โรงเรียนแห่งนี้ เพราะว่าโรงเรียนนี้อยู่ใกล้กับกองบิน 23 การมาพบปะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียนโดยรอบกองบิน เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของโรงเรียนกับกองทัพอากาศ ซึ่งที่ผ่านมากองทัพอากาศได้มีการฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน รวมถึงได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์ เราจำเป็นต้องฝึกนักบินของกองทัพให้มีความเชี่ยวชาญและเพิ่มประสบการณ์ในการบิน เพื่อรักษาอธิปไตย/ความมั่นคงของชาติ

                สำหรับการฝึกบินนั้น อาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง จึงอยากจะแจ้งให้กับทางโรงเรียนได้รับทราบ ซึ่งเราได้ปรับแผนการบินให้มีผลกระทบน้อยที่สุด และเราจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษาและปกป้อง เสียงนี้จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางชุมชนเกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดี เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากมีข้อเสนอแนะหรือให้กองบิน 23 ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ เรายินดีช่วยตามกำลังและขีดความสามารถของเรา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button