จ.อุดรธานี วอศ.อุดรส่งมอบความสุขอิ่มอร่อยเทศกาลปีใหม่ 2563

0
36

วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี จัดมหกรรมเค้กและคุ๊กกี้ปีใหม่ 2563 เปิดโอกาสนักศึกษาฝึกโชว์ฝีมือทำเค้กและคุกกี้ขายใหม่ สุด หอมจากเตาทุกวัน ให้กับชาวอุดรฯร่วมฉลองศักราชใหม่
ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ได้นำชมกรรมวิธีการทำเค้กและคุกกี้ของนักศึกษา พร้อมกับโชว์การทำของขั้นตอน ก่อนที่จะได้มาซึ่งเค้กและคุกกี้ ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาและคณะครูอาจารย์ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 นี้ ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ได้จัดกิจกรรมเค้กและคุ๊กกี้ปีใหม่ ร่วมส่งความสุขกับเทศกาลปีใหม่ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับนักศึกษา และสามารถหารายได้จากการเรียนได้ และนอกจากนี้ ยังทำให้นักเรียนนักศึกษาได้มีส่วนในกิจกรรมของสุดยอดของความอร่อยที่บรรจงสร้างเพื่อชาวอุดรธานี มอบเป็นของขวัญปีใหม่ ใส่ใจคนที่คุณรัก ด้วยการสั่งซื้อเค้กและคุกกี้ จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี
ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี กล่าวว่า ในครั้งนี้เรามีนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศเกาหลี ที่มาให้ทั้งความรู้ภาษาเกาหลีและการทำเค้กและคุกกี้ด้วย ซึ่งได้มาเรียนรู้ภาษาไทยและสอนการทำอาหารให้ด้วย ปีที่แล้วเค้กเราขายได้ประมาณ 5 พันปอนด์ คุกกี้ประมาณ 4 พันกล่อง ปีนี้ทุกอย่างส่วนใหญ่จะเหมือนเดิม จะมีคุกกี้ที่เติมส่วนผสม ราคาจะเท่าเดิมเหมือนปีที่ผ่านมา ถึงแม้วัตถุดิบจะราคาสูงขึ้นก็ตาม แต่ก็อยากจะให้มาลองชิมกัน วัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพที่ดีทั้งหมด ขบวนการผลิตก็มีคุณภาพ ส่วนรายได้จากการจำหน่ายก็จะเป็นสวัสดิการสำหรับนักศึกษา เป็นทุนการศึกษา และนำมาพัฒนาเครื่องใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในการผลิต
ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการฯ กล่าวอีกว่า เทศกาลเค้กและคุกกี้ปีใหม่ ได้จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้ที่ได้มาสู่การผลิตเค้กและคุกกี้ เพื่อจำหน่ายในเทศกาลปีใหม่ ได้เรียนรู้ฝึกทักษะปฏิบัติวิชาชีพที่ได้เรียนมาอย่างแท้จริง รวมทั้ง นักเรียน นักศึกษา ที่เรียนในแต่ละสาขาวิชา ได้นำผลงานมาแสดงในความรู้ความสามารถให้ปรากฏอย่างเป็นรูปธรรม ฝึกกระบวนการทำงานเป็นทีม สร้างโอกาส บูรณาการความรู้ทักษะทางวิชาชีพที่ได้เรียนมาในการคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ เกิดประสบการณ์จริงในการทำงาน สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับตนเอง ภายหลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว อันเป็นพื้นฐานสำคัญในการประกอบอาชีพ
โดยการจัดมหกรรมเค้กและคุ๊กกี้ปีใหม่นี้ ทางวิทยาลัยได้ให้นักศึกษา อาทิ แผนกอาหาร แผนกคหกรรม และการโรงแรม ได้มีส่วนร่วมในการผลิต และจะมีส่วนร่วมในด้านการขายและการจัดการตลาดโดยในแต่ละวัน ซึ่งจะผลิตเค้กตามออเดอร์ วันละ 100 ปอนด์ เค้กหน้าครีม จำหน่าย ปอนด์ละ 170 บาท 2 ปอนด์ 290 บาท และคุกกี้มะลุม คุกกี้เนย คุกกี้กุ้งแห้ง และคุกกี้อเมริกัน ถุงละ 100 บาท และ กล่องละ 200 บาท ก็จะมีทุกภาคส่วนสั่งกันมาแล้วจำนวนมาก ถือเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา หอม อร่อย สด ใหม่ทุกวัน วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ร่วมส่งความสุขกับเทศกาลปีใหม่ ซื้อได้ตั้งแต่บัดนี้ ที่หน้าวิทยาลัยฯ ถนนศรีสุข และด้านหลังวิทยาลัยฯ ถนนโพศรี รีบพากันไปซื้อเลย อร่อย มอบเป็นของขวัญปีใหม่ จากใจให้กับคนที่คุณรักและนับถือ และเป็นการสร้างรายได้ให้กับนักศึกษา เพิ่มจากการเรียน
นอกจากนี้ ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ผลงาน ของศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ภายใต้เครื่องหมายการค้า UDVC ให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จัก โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถสั่งจองเค้กและคุกกี้ ไปรับประทานที่บ้าน หรือเป็นของขวัญในห้วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2562 สั่งซื้อหรือสอบถามได้ที่ ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี โทร.094-4754554 081-4034311 และ 063-1965641

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here