ข่าวบ้านเฮา

“เสี่ยปรีชา” บริจาคนมผงช่วยเด็กแรกเกิดจนครบ 2 ปี

                คหบดีใจบุญชาวอุดร บริจาคนมผงช่วยเหลือสถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึง 2 ปี ด้วยความห่วงใย หลังดูข่าวสารตามสื่อต่างๆ เห็นเด็กทารกถูกทิ้ง ทำให้เกิดปัญหาสังคมตามมา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐที่ให้การช่วยเหลือเด็กที่ถูกทอดทิ้ง

                เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องประชุม สถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี หรือบ้านอุดรธานี บ้านข้าวสาร ถนนมิตรภาพ ต.โนนสูง อ.เมือง อุดรธานี นางสาวจริญญา วันทาวงศ์ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี นางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับ นางภัทรช์ภ์เตชินี นามโคตร เลขานุการส่วนตัว นายปรีชา ชัยรัตน์ คหบดีใจบญุ เจ้าของโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม และคณะ ซึ่งเป็นตัวแทนมอบนมผงช่วยเด็ก จำนวน 768 กล่องชง เป็นระยะเวลา 1 ปี เป็นทารกแรกเกิด- 2 ปี จำนวน 33 คน  โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 ถึงพฤษภาคม 2564 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 499.312 บาท พร้อมของเล่นเด็กระบายสี ต้นคริสมาส จำนวน 24 ชิ้น ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี

                นางภัทรช์ภ์เตชินี นามโคตร เลขานุการส่วนตัวนายปรีชา ชัยรัตน์ กล่าวว่า ปัจจุบันท่านเกษียณอายุงานจากกิจการต่างๆ วางมือจากธุรกิจทุกอย่าง ให้บุตรหลานบริหารงานต่อ ได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายสบายๆ จึงทำให้ได้มีเวลาดูข่าวสารตามสื่อต่างๆ ซึ่งข่าวที่เห็นแล้วเศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง ก็คือข่าวเด็กทารกถูกทิ้งตามสถานที่ต่างๆ จากพ่อแม่ที่ไม่พร้อมมีบุตร จึงทำให้เกิดปัญหาทางสังคมตามมา ท่านจึงมีดำริให้ติดตามหาข้อมูลเรื่องทารกถูกทิ้ง ที่จะหาหนทางแบ่งเบาช่วยเหลือได้บ้างตามสถานการณ์ จึงมอบหมายให้ตนเองไปขอรับคำปรึกษาจาก พมจ.อุดรธานี และประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี จึงเป็นที่มาของโครงการบริจาคนมผงเด็กในครั้งนี้

                สำหรับสถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี หรือบ้านอุดรธานี มีทารกอายุแรกเกิดถึง 2 ปี ที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่จำนวน 33 คน เป็นนมผงชงที่ยังไม่เพียงพอจากรัฐ ที่ช่วยขนาดกล่องละ 1,800 กรัม วันละ 2 กล่องต่อวัน ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ 3 กล่องชงต่อวันจึงจะเพียงพอต่อวันต่อเด็ก 33 คน จึงมีความประสงค์ที่จะดูแลด้านนมดังกล่าวด้วยความเห็นห่วงเป็นใย และในระหว่าง 1 ปี ถ้าหากโครงการช่วยเหลือนมเด็กนี้มีความเดือดร้อนหรือติดขัดอย่างไรก็ให้ประสานแจ้งเรื่องมาได้ และหลังเสร็จสิ้นโครงการในเดือนมิถุนายน 2564 ก็จะมีการหารืออีกครั้งว่าจะมีการดำเนินงานอย่างไรต่อไป

                นางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า นายปรีชา-นางสรรค์นรา ชัยรัตน์ เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยเหลือทางจังหวัดมาโดยตลอด โดยเฉพาะโครงการซ่อมสร้างบ้านอุ่นรัก 125 ปี 125 หลัง ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2561 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน รวมจำนวน 234 หลัง เป็นเงินทั้งสิ้น 9,360,000 บาท และยังได้มอบรูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 จำนวน 234 กรอบให้ในวันมอบบ้านอุ่นรักเสร็จ กับประชาชนแต่ละหลังทุกครั้ง  และโครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ท่านได้ช่วยเหลือเด็กทารกที่ถูกทอดทิ้งของบ้านอุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button