ข่าวบ้านเฮา

หยุดให้เงินขอทานพบเห็นโทร.แจ้ง 1300

                วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ประชุมคณะอนุกรรมการควบคุมการขอทานจังหวัดอุดรธานี ครั้งที่ 1/2564 เพื่อพิจารณาถึงแนวทางการดำเนินงานการลดจำนวนผู้กระทำการขอทาน และพัฒนาศักยภาพผู้กระทำการขอทาน ไม่ให้กลับมาขอทานซ้ำในพื้นที่ และร่วมกันพิจารณาแผนการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อนการควบคุมขอทานในจังหวัดอุดรธานี โดยมีนางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พมจ.อุดรธานี คณะอนุกรรมการฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการนี้นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี ในฐานะอนุกรรมการฯ มอบหมายให้ นางสาวรรัตนนัย บำรุงเมือง หัวหน้าฝ่ายปกครองอบจ.อุดรธานี ร่วมประชุม  ณ ห้องประชุมสบายดี ชั้น 4 อาคาร 2 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี

                การประชุมในครั้งนี้มีแนวทางการแก้ไขปัญหาคนขอทานในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ดังนี้ 1.การออกตรวจคนขอทานร่วมกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุดรธานี 2.การฝึกอาชีพให้คนขอทานฯ 3.แนวทางการแก้ไขปัญหาของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุดรธานี และ 4. แนวทางการแก้ไขปัญหาของหน่วยงานอื่นๆ

                ขณะเดียวกัน การให้ทานนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่การขอทานนั้นผิดกฎหมาย หยุดให้เงินขอทาน พบเห็นผู้กระทำการขอทาน โทร.แจ้ง 1300 และผู้แสวงหาผลประโยชน์จากผู้กระทำการขอทาน ต้องระวางโทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button