ข่าวบ้านเฮา

“คุณนายฟ้าใส” นายกกาชาดอุดรลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนครั้งแรก

วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 นางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี นางณัฐวดี ลีลาเลิศแล้ว รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย คณะกรรมการ สมาชิกและเจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ดวงตาและอวัยวะ ร่วมกับโรงพยาบาลอุดรธานี ณ โรงเรียนอนุบาลเพ็ญประชานุกูล อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี โดยมี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ นางเรวดี วิถี นายกกิ่งกาชาดอำเภอเพ็ญ และสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอเพ็ญ พร้อมส่วนเกี่ยวข้องให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรมการบริจาคโลหิต

                กิ่งกาชาดอำเภอเพ็ญ ได้ประกอบอาหารไอศกรีมและเครื่องดื่ม ไว้บริการเจ้าหน้าที่และผู้เข้าร่วมกิจกรรม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรธานี 2 และสาขาอำเภอเพ็ญ มอบขนมหวานและน้ำดื่มให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกราย ทั้งนี้ มีผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตา 3 ราย อวัยวะ 4 ราย และบริจาคโลหิต 161 ราย ผ่านการคัดกรอง 136 ราย รวมปริมาณโลหิตที่ได้ จำนวน  54,400 ซีซี. ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ได้ถือปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

                ขณะเดียวกัน ได้ลงพื้นที่ออกเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ในเขตพื้นที่อำเภอเพ็ญ ได้แก่ราษฎรหมู่ที่ 8 , หมู่ที่ 11 และหมู่ที่ 17 ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ในการนี้ นางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ได้มอบรถเข็นนั่ง ถุงยังชีพ และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ / สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี ร่วมมอบเงินสงเคราะห์ / นายอำเภอเพ็ญ นายกกิ่งกาชาดอำเภอเพ็ญ ร่วมมอบถุงยังชีพ ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการในครั้งนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button