กีฬา-บันเทิง

“เอ็งกอ” นักรบแห่งเขาเหลียงซาน

ศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี จัดทำภาพยนตร์สั้น “เอ็งกอ” ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เกี่ยวกับความศรัทธาในองค์เจ้าปู่เจ้าย่า พลังศรัทธา ความรักความสามัคคี

                เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ที่ศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี ริมหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสมศักดิ์ บูรณะบัญญัติ ประธานศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี สมัยที 71 นายสิทธิรัชต์ จารุไชยกุล รองประธานกรรมการ ศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 71 นายโกเมนทร์ ทีฆธนานนท์ ประธานคณะเอ็งกอ สมัยที่ 72 และคณะกรรมการ นำคณะโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และนักแสดง ประกอบพิธีบวงสรวงเทพยดาฟ้าดิน องค์เจ้าปู่เจ้าย่า เพื่อความเป็นสิริมงคล เปิดกล้องภาพยนตร์สั้น “เอ็งกอ” โดยมีนายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ร่วมพิธี ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2565

                สำหรับภาพยนตร์สั้น “เอ็งกอ” บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี จังหวัดอุดรธานี จำกัด ร่วมกับ บริษัท บารามี สตูดิโอ จำกัด สร้างภาพยนตร์ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย-จีน ครั้งแรกในประเทศไทยที่เกี่ยวกับ วัฒนธรรม โดยได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 71 และสมัยที่ 72 ร่วมให้ข้อมูลในการถ่ายทำภาพยนตร์ จากการประพันธ์บทภาพยนตร์จาก “ช่อนภา ธรรมมา” โดยมี นายชาญเศรษฐ์ วิเศษไชยหิรัญ โปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิต, กำกับภาพยนตร์โดย วิทธาวิณ เลิศรัศมีมาลา มีนักแสดงนางเอกหน้าใหม่ ลูกครึ่งลาว-เวียดนาม (ลิลลี่) วันมะนี พอนสะหวัน นางเอกจากภาพยนตร์ นาคีทวิภพ,(ปลั้้ก) แดนไตร นาคทองดี นักแสดงจากตำนานพระนเรศวรเดอะซีรีย์, (กานต์) กานท์พนธ์ บุญเสริม นักแสดงจากละคร อังกอร์, (อันอัน) ศุจินทรา รุ่งเรื่องนักแสดงซีรีย์เพลงที่รัก,(แสบ) ศิวศักดิ์ คำพิมาน นักแสดง, เรื่องราวเกี่ยวกับความศรัทธาในองค์เจ้าปู่ย่า (อากงอาม่า), ความสามารถ, เป้าหมาย, เพื่อคณะเอ็งกอ ศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี จะเป็นที่ชื่นชอบต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว สืบไป

                นายสิทธิรัชต์ จารุไชยกุล รองประธานกรรมการ ศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 71 เปิดเผยว่า วัฒนธรรมไทยจีนของจังหวัดอุดรธานี มีมานกว่า 3 ชั่วอายุคนแล้ว องค์เจ้าปู่เจ้าย่าศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี ก็เป็นที่สักการะของพวกเราชาวไทยเชื้อสายจีน และเราก็อยากที่จะเผยแพร่บารมีให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ในเรื่องของการท่องเที่ยวก็หวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะกราบไหว้ ขณะเดียวกันรถไฟลาวจีนที่มาเชื่อมต่อกับไทย ก็คิดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสักการะองค์เจ้าปู่เจ้าย่าได้มากขึ้น จึงคิดว่าการสร้างภาพยนตร์จะเป็นการสื่อสารให้กับนักท่องเที่ยวได้รู้จักและง่ายขึ้น เผยแพร่อารมณ์ความรู้สึกที่ดีได้ ทำภาพยนตร์สั้นประมาณ 30 นาที ในการที่จะแสดงถึงเอกลักษณ์ ความสามัคคี เรื่องของพลังศรัทธาที่มีต่อองค์เจ้าปู่เจ้าย่า ในชื่อเรื่องว่า “เอ็งกอ”

                นายสิทธิรัชต์ฯ กล่าวอีกว่า การแสดงเอ็งกอนั้น เป็นการรวมพลฝึกฝนแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 200 คน การที่มีคนจำนวนมากนี้ ย่อมเกิดความรักความสามัคคี ความศรัทธา จึงอยากให้ทุกคนได้ติดตามภาพยนตร์สั้นนี้ ซึ่งการถ่ายทำก็จะสำเร็จในเร็วๆนี้ ติดตามได้ทางเพจ ศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี

 สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า