ข่าวบ้านเฮา

ทหารอุดรร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ “บริจาคโลหิต จิตอาสา เพื่อชาติ”

                กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, กองพันทหารราบที่1 กรมทหารราบที่ 13, กองพันทหารปืนใหญ่  ที่ 13 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 และหน่วยงานภาครัฐ ประชาชน บริเวณรอบค่าย ร่วมกันบริจาคโลหิตในโครงการ “บริจาคโลหิต จิตอาสา เพื่อชาติ”เพื่อช่วยเหลือภาวะขาดแคลนโลหิต ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

                พันเอก ณรงค์ สวนแก้ว พันเอก กำจร พิมพ์เกาะ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล และจิตอาสา พร้อมร่วมบริจาคโลหิต เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 ที่ สโมสรนายทหารกองพันทหารราบ 1 กรมทหารราบที่ 13 ค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา ตำบลโนนสูง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี  ตามโครงการ “บริจาคโลหิต จิตอาสา เพื่อชาติ” เพื่อสำรองโลหิตไว้ช่วยเหลือประชาชนในเหตุฉุกเฉิน  และภาวะขาดแคลนโลหิต ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันได้แพร่ระบาดขยายตัวเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งได้รับผลกระทบและขาดแคลนโลหิต ในขั้นวิกฤตอย่างต่อเนื่อง

                พันเอก ณรงค์ สวนแก้ว รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่า ทางหน่วยได้ดำเนินการตามโครงการบริจาคโลหิต จิตอาสา เพื่อชาติ เป็นการสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้ให้หน่วยทหารในกองทัพบกร่วมกับหน่วยราชการประชาชนในพื้นที่ ได้มาช่วยกันบริจาคโลหิตในช่วงนี้ ซึ่งเป็นสถานการณ์ของ covid-19 ก็จะมีปัญหาเรื่องการไปบริจาคโลหิตตามสถานพยาบาลโรงพยาบาลต่างๆ เป็นไปได้ยาก รวมทั้งผู้บริจาคโลหิตเริ่มน้อยลง ผู้บัญชาการทหารบก จึงได้ดำริให้หน่วยทหารได้เชิญชวนให้กำลังพล หน่วยงานต่างๆประชาชนทั่วไป ได้มาร่วมบริจาคกัน โดยครั้งนี้ มีกำลังพล จำนวน 100 นาย ส่วนราชการและประชาชน จำนวน 17 คน ร่วมบริจาค ได้ยอดบริจาคโลหิตทั้งสิ้น 24,000 ซีซี.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button