เชิญผู้เดินทางจาก 22 จังหวัดเสี่ยงกักตัวที่ศูนย์โฮมฮักอุดรธานี วันแรก 62 คน

0
74

วันที่ 28 มิถุนายน 2564  ที่หอพักชายมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี  ตำบลหมากแข้ง  อำเภอเมือง  จังหวัดอุดรธานี  นายสยาม  ศิริมงคล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธาน พร้อมด้วย นายกองเอกปราโมทย์  ธัญญพืช  นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายธีระภัทร ผิวสวัสธ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี  นายณรงค์ คลังเงิน  ท้องถิ่นจังหวัดอุดรธานี นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี  หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้มข้นสูงสุด และพื้นที่เสี่ยงเข้มข้นจาก 22 จังหวัด รวม 62 คน เข้าศูนย์กักตัวที่รัฐจัดให้ (Local Quarantine) ภายใต้ชื่อ “ศูนย์โฮมฮักอุดรธานี” เพื่อกักตัวสังเกตอาการ 14 วัน ตามมาตรการจังหวัด ซึ่งถ้ามีภูมิลำเนาในอำเภออื่นๆที่ไม่ใช่อำเภอเมืองอุดรธานี จะมีการส่งไปกักตัวที่ศูนย์กักตัวอำเภอ ซึ่งมีอยู่ครบทั้ง 20 อำเภอ

                ในส่วนของศูนย์โฮมฮักอุดรธานี แห่งนี้เป็นศูนย์ระดับจังหวัด เป็นอาคารหอพักนักศึกษาชาย สูง 5 ชั้น มี 120 ห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว ทางจังหวัดได้จัดเตรียมชุดเครื่องนอนชุดใหม่ และของใช้ส่วนตัวให้ทุกห้อง

ทั้งนี้ ก่อนเข้าที่พักประชาชนทุกคนจะต้องผ่านการคัดกรองโดยการซักประวัติ หากได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม  และมีเวลาผ่านมา  4 สัปดาห์หรือ 28 วัน ก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้  ในขณะที่ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน  หรือฉีดวัคซีนยังไม่ครบ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ กรอกประวัติ เพื่อเตรียมส่งต่อข้อมูลให้อำเภอตามภูมิลำเนาของผู้กักตัว ทั้งนี้ถือเป็นมาตรการเร่งด่วนที่ทางจังหวัด กำหนดขึ้นเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง 22 จังหวัด และคนที่รักไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19

สำหรับการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ให้กับผู้เข้ากักตัว ได้มีการประกอบกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ที่ทำการปกครองจังหวัดอุดรธานี ที่ทำปกครองอำเภอเมืองอุดรธานี ให้การช่วยเหลือดูแลและอำนวยความสะดวก จัดน้ำดื่มบรรจุขวด และอาหารให้ครบ 3 มื้อ สำหรับอาหารเย็นมื้อแรกวันนี้เป็นเมนู ข้าวขาหมู  ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่  ข้าวไก่กรอบทอด

  

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here