ข่าวบ้านเฮา

เทศกาล “อินทผลัมสด @ สวนตาลคู่” อุดรธานี

BNI icon อุดรธานี ร่วมกับ “สวนตาลคู่”  สวนอินทผาลัม จังหวัดอุดรธานี นำกลุ่มนักธุรกิจทุกสาขาอาชีพในอุดร เข้าชมสวน เลือกซื้ออินทผลัมสดจากต้น และผลิตภัณฑ์แปรรูป รวมถึงแลกเปลี่ยนทัศนคติเรื่องธุรกิจของเพื่อนๆในกลุ่มที่ประสบความสำเร็จ เชื่อมโยงเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

                วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 ที่สวนตาลคู่ บ้านนาหวาน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวันแรกของงานเทศกาล “อินทผลัมสด @ สวนตาลคู่”  และทาง BNI icon อุดรธานี ได้ร่วมกับ สวนตาลคู่ นำสมาชิกนักธุรกิจทุกสาขาอาชีพในจังหวัดอุดรธานี เข้าชมสวน เลือกซื้ออินทผลัมสดๆจากต้น และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอินทผลัม  มีการแลกเปลี่ยนทัศนคติเรื่องธุรกิจ เรียนรู้ธุรกิจของเพื่อนในกลุ่ม พร้อมคอร์สอบรมจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากมาย เพื่อสร้าง connection

                คุณวิพัด พรรณวงศ์ ประธานกลุ่ม BNI Icon Chapter กล่าวว่า BNI ย่อมาจาก Business Network International เป็นองค์กรที่รวมเน็ตเวิร์คนักธุรกิจทั่วโลกอยู่ด้วยกัน ซึ่งในไทยมีอยู่ 50 กว่ากลุ่มแล้ว เป็นแพลตฟอร์มที่มาจากอเมริกา นำเข้ามาประเทศไทยเมื่อปี 2006 จังหวัดอุดรธานีเริ่มฟอร์มทีมกันตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งหลังจากที่เรารวมกลุ่มกัน การตอบรับของสมาชิกถือว่าเข้าใจแพลตฟอร์มเป็นอย่างดี สามารถใช้การตลาดแบบบอกต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การรับรู้ข้อมูลในพื้นที่ของคนส่วนใหญ่ยังไม่มากเท่าไหร่ แต่พอคนที่เข้ามาเป็นสมาชิกแล้ว ก็จะสามารถใช้ระบบนี้แนะนำลูกค้าให้กันและกัน เป็นการตลาดแบบบอกต่อซึ่งจะได้ผลมากกว่าช่องทางอื่น เพราะว่าจะเน้นในเรื่องของความไว้เนื้อเชื่อใจกัน  รู้จักกัน สร้างสายสัมพันธ์ ผลตอบรับขณะนี้สมาชิกเราได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 90 เปอร์เซ็นต์ของสมาชิกทั้งหมด ซึ่งคนที่เข้ามาก็จะได้รับการอบรม ให้ความรู้เกี่ยวกับการพรีเซ็นสินค้า การตลาด ทำให้สามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเอง สำหรับคนที่สนใจ BNI จะมีระบบคัดกรอง ติดต่อช่องทางแฟนเพจก็ได้  BNI icon อุดรธานี จะมีเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่เข้ามาจะต้องผ่านการสัมภาษณ์ด้วย เพราะผู้ที่เข้ามาต้องตัวจริง มีความสำเร็จในธุรกิจนั้นจริงๆ

                นายพรชัย ปฏิยัติโยธิน Director & Ambassador กล่าวว่า เป็นการประชุมตามปกติของสมาชิก แต่ครั้งนี้พิเศษหน่อยในโอกาสเปิดสวน เพื่อให้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ และทุกคนจะได้อุดหนุนอินทผลัมในราคาที่ถูกด้วย วันนี้มีประมาณ 60 คน การประชุมก็จะมีการแนะนำธุรกิจของแต่ละคน ให้รู้จักกัน เนื่องจาก BNI เป็นธุรกิจที่มีระบบก็คือ การแนะนำ การให้มากกว่ารับ ทุกคนจะช่วยเหลือแนะนำธุรกิจซึ่งกันและกัน มันจะทำให้ธุรกิจโดยรวมของอุดรจะดีขึ้น และที่อุดรเป็นศูนย์รวมของมืออาชีพในทุกสาขาอาชีพ ตนเองจริงๆเป็นคนระยอง แต่มาสมัครเป็น BNI อุดร ใช้สวนตาลคู่เป็นที่จดทะเบียน และก็ดูแล เพื่อให้คนได้มีโอกาสเข้ามา รู้จักผลิตภัณฑ์ดีๆ ได้มาเรียนรู้กิจกรรมดีๆ ก็ให้มาที่สวนตาลคู่ ครับ ถือเป็นการเชื่อมต่อธุรกิจกัน

                นายอำนาจ ผการัตน์ อดีตผวจ.อุดรธานี เจ้าของ “สวนตาลคู่” กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเปิดสวนอินทผลัม ประจำปี 2565 เริ่ม 28 กรกฎาคม เป็นต้นไปจนกว่าจะหมดสวน คาดว่าจะถึงประมาณเดือนกันยายน ซึ่งคุณพรชัยทำธุรกิจในเรื่องปุ๋ย มาดูแลสวนและก็เห็นได้ชัดว่ามันเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี เราจึงอยากจะใช้โอกาสนี้เชื่อมโยงไปยังสวนอื่นๆ ได้มาดูมาศึกษาเรียนรู้ คิดว่าจะทำให้เกิดการกระจายตัวในธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น

                “ก็ขอเชิญมาที่สวนตาลคู่นะครับ ปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่เปิดสวน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.นอกจากมีผลสด ที่จะคัดสดตัดสดให้ภายในสวนแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำดื่มแปรรูป และที่สำคัญในช่วงเปิดสวน เรายังมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการทำสวน ปัญหา ซึ่งการปลูกอินทผลัมไม่ใช่เรื่องง่าย เราจะต้องมีองค์ความรู้ ไม่ใช่ทุนอย่างเดียว มันเป็นพืชใหม่สำหรับเรา การที่จะต้องดูแล ตั้งแต่การปลูก การดูแล การเก็บเกี่ยว และที่สำคัญคือด้านการตลาด สวนเรากับทางบริษัท ต้องการที่จะทำการเกษตรแบบครบวงจร ไม่ให้มีปัญหาเหมือนในอดีต”

สนับสนุนข่าวโดย

@โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า