กีฬา-บันเทิง

หนองคาย ดีเดย์ฟาดแข้งฟุตซอลจักรทิพย์คัพ2022

อบจ.หนองคาย ร่วมกับ เทศบาลเมืองหนองคาย และตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จัดการแข่งขันฟุตซอล “จักรทิพย์คัพ 2022” 9-10 เม.ย.นี้ ดึงเยาวชน 9 อำเภอของจังหวัดร่วมแข่งขันชิงเงินรวมกว่า 100,000 บาท

                วันที่ 29 มี.ค. 65 ที่หอประชุมเทศบาลเมืองหนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย, พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตซอล จักรทิพย์คัพ 2022 ณ สนามฟุตซอล อบจ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 9-10 เม.ย.นี้

                นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพเยาวชน ส่งเสริมให้เกิดความรัก ความสามัคคี และห่างไกลยาเสพติด จึงได้เปิดโอกาสให้จังหวัดที่มีความพร้อม คัดเลือกกีฬาที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่และความสนใจของประชาชน ดำเนินการแข่งขัน โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและตำรวจภูธรจังหวัดเป็นกำลังหลักในการดำเนินการ ซึ่งในส่วนของจังหวัดหนองคาย ได้คัดเลือกจัดการแข่งขันฟุตซอล โดยให้เยาวชน ทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดหนองคาย ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท แข่งขันแบบแบ่งสายพบกันหมด นอกจากนี้ยังจัดให้มีการแข่งขันกองเชียร์ เพื่อร่วมสร้างสีสัน ความสนุกสนาน ไปพร้อมกันด้วย

                ทั้งนี้ ในการแข่งขันกีฬาภายใต้สถานการณ์โรคโควิด 19 ได้เน้นย้ำให้นักกีฬา ทีมงาน ทำการตรวจ ATK ก่อนทุกครั้ง และดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหนองคายคอยดูแล

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button