ข่าวบ้านเฮา

เห็นผู้ว่าแล้วอุ่นใจพ่อแรงงานไทยน้ำตาคลอเบ้าห่วงลูกชายในอุซเบกิสถาน

                สุดดีใจ!!! พ่อของแรงงานไทยที่ประเทศอุซเบกิสถาน ผู้ว่าเดินทางมาเยี่ยมถึงหัวกระไดบ้าน ที่อ.หนองหาน หลังแรงงานไทยประท้วงอยากกลับบ้านห่วงติดโควิดเพิ่ม ผู้ว่าฯให้กำลังใจ พร้อมรับปากประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยให้ลูกชายบินกลับมาเมืองไทยเร็ว

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก ได้ออกมาเตือนแรงงานไทยในอุซเบกิสถาน อย่าคิดวางแผนเผาแคมป์คนงาน เพื่อกดดันให้ได้กลับประเทศไทยเร็วขึ้น หลังพบมีแรงงานไทยติดเชื้อโควิด 19 แล้ว 27 คน และแรงงานไทยคนอื่นกลัวติดด้วย จึงอยากพากันกลับบ้านและขู่จะเผาแค้มป์คนงาน โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ออกแจ้งเตือนแรงงานไทย หากเผาแค้มป์คนงาน อาจจะถูกจับดำเนินคดีและติดคุกด้วย โดยขณะนี้ทางสถานเอกอัครราชทูตเตรียมให้การช่วยเหลือเพื่อให้แรงงานไทยได้กลับบ้านกันทุกคน

                หนึ่งในจำนวนแรงงานไทยกว่า 200 คนที่ประเทศอุซเบกิสถาน มีแรงงานชาวจ.อุดรธานีอยู่ด้วย โดยวันนี้ (29 ก.ค.63) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร ประธานแม่บ้านมหาดไทยจ.อุดรธานี นายมงคล สงคราม จัดหางานจ.อุดรธานี,นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอหนองหาน และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 94 หมู่ 17 บ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เพื่อพบกับ นายบุญสงค์ สีทอง อายุ 69 ปี พ่อของนายศราวุธ สีทอง อายุ 32 ปี ลูกชายที่ไปทำงานเป็นช่างเชื่อมเอ็กซ์-เรย์ และพักอยู่ในแค็มป์คนงานในประเทศอุซเบกิสถานร่วมกับคนงานอื่นๆ กว่า 200 คน โดยการเดินทางมาของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ในครั้งนี้ เพื่อมาให้กำลังใจและแจ้งข่าวไม่ต้องเป็นห่วงลูกชาย เพราะขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ ที่เกี่ยวข้องกำลังประสานการช่วยเหลือ เพื่อให้คนงานไทยได้กลับบ้านกันทุกคน โดยนายบุญสงค์ได้พูดคุยกับผู้ว่าดีใจจนน้ำตาคลอเบ้า ที่มีเจ้าหน้าที่ฯ เข้ามาให้กำลังใจและรับปากช่วยเหลือลูกชาย

                นายบุญสงค์ฯ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและอุ่นใจที่ผู้ว่ามาเยี่ยม ตนก็สบายใจ ลูกชายไปทำงานเป็นช่างเชื่อมเมื่อวันที่ 2 ก.ค.62 และครบ 1 ปีเมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 เป็นสัญญา 1 ปี และหมดแท็คแล้ว ตอนแรกจะกลับบ้าน แต่กลับไม่ได้เพราะติดเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด แต่ตนเองคิดว่าอีกไม่นานลูกชายคงกลับมา เพิ่งทราบข่าวว่าจะมีแรงงานเผาแค้มป์ เพื่ออยากกลับบ้าน ตนก็รู้สึกเป็นห่วง รวมทั้งภรรยาของเขาด้วยที่ อยู่บ้านหลวง ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี แต่ก็อยากจะฝากไปถึงลูกชายว่า ไม่ต้องเป็นห่วงทางราชการกำลังช่วยเหลืออยู่ ส่วนเรื่องการระบาดของเชื้อโควิด 19 คิดว่าลูกชายไม่ป่วยแน่นอน

                นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า มาวันนี้เพื่อแจ้งข่าว ให้สบายใจ ทุกหน่วยงานโดยเฉพาะกระทรวงแรงงาน กำลังประสานกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประสานหาไฟล์ทบินกลับมาเมืองไทยทุกคน อยากให้คุณพ่อรอก่อน ในส่วนของจ.อุดรธานี มีแรงงานไทยที่นั่น 2 คน คือคนแรกอยู่ที่อ.ไชยวาน และคนที่ 2 คือ นายศราวุธ  ชาวบ้านหนองเม็ก ซึ่งเราพร้อมให้การช่วยเหลือทั้งสองท่านโดยเร็วคาดว่าอีกไม่นานคงได้กลับมาบ้านแน่นอน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button