กีฬา-บันเทิง

มหกรรมเต้นแอโรบิกออกกำลังกายอุดรธานีสปอร์ตซิตี้2020

จังหวัดอุดรธานี โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยอุดรธานี จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิก มหกรรมออกกำลังกายอุดรธานี สปอร์ตซิตี้ 2020 สร้างภาพลักษณ์ของจังหวัดในการเป็นผู้นำด้านกีฬา กระตุ้นเกิดการมีส่วนร่วมกิจกรรมกีฬาภายในจังหวัด ตอกย้ำ “อุดรธานี สปอตซิตี้ เมืองกีฬา”

                เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 29 กันยายน 2563 ที่ลานสังคีตหนองประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดมหกรรมออกกำลังกายอุดรธานี สปอร์ตซิตี้ 2020 โดยมี น.อ.ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผบ.กองบิน23 นางบำเพ็ญพร สุริยกมล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี นางวราภรณ์ อิ่มแสงจันทร์ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดอุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมงาน ภายในงานมีการทดสอบสมรรถภาพทางกายให้กับประชาชน ว่ามีสุขภาพร่างกายเป็นอย่างไร จากกกท.อุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี

                นายวิรชน ประดับศรี ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการตอกย้ำอุดรธานีเมืองกีฬา เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของจังหวัดในการเป็นผู้นำด้านกีฬา กระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมกิจกรรมกีฬาภายในจังหวัด ส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยการสนับสนุนงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี มหาวิทยลัยราชภัฎอุดรธานี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินวิ่งรอบหนองประจักษ์ อีกด้วย

                นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงของประชากรกีฬาของจังหวัดอุดรธานี ที่มาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาของจังหวัดอุดรธานี และให้ความสำคัญกับการจัดมหกรรมการออกกำลังกายอุดรธานี สปอร์ตซิตี้ 2020 ในครั้งนี้ ภายใต้กิจกรรมพัฒนาเมืองกีฬา ซึ่งก็สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับชุมชน จังหวัดและประเทศ ล่าสุดก็มีการจัดแข่งเรือพายชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ ล่าสุดก็จะมีการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button