ข่าวรอบอุดร

รองผู้ว่านำฉีดวัคซีนโควิดรอบแรก

                รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ประเดิมฉีดวัคซีนโควิดรอบแรกพร้อม แก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า สู้โควิด

                วันที่ 3 เมษายน 2564 ที่โรงพยาบาลหนองคาย นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้นำบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการด่านหน้า และ อสม. ทำการฉีดวัคซีนซีโนแวค รอบที่ 1 โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า มั่นใจในวัคซีนและไม่กลัว อยากให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคโควิด 19 หลังจากฉีดวัคซีนแล้ว ก็ได้พักรอดูอาการ 30 นาที ตามมาตรการที่วางไว้โดยไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด

                ทั้งนี้ จ.หนองคาย ได้รับการจัดสรรวัคซีนรอบที่ 1 เป็นวัคซีนซีโนแวค จำนวน 5,000 โดส สามารถฉีดให้แก่บุคลากรกลุ่มเสี่ยงที่เป็นผู้สัมผัสด่านหน้าได้ 2,500 คน โดย 1 คน จะฉีด 2 ครั้ง ตามมติเห็นขอบของคณะทำงานบริหารจัดการวัคซีโควิด 19 และคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.หนองคาย ซึ่งผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนประกอบด้วย บุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุข, บุคลากรที่ปฏิบัติงานด่านหน้า, อสม., ทีมปฏิบัติงานควบคุมโรคพื้นที่ชายแดน เช่น ตำรวจ ทหาร อปพร. ชรบ.

                ส่วนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคประจำตัวที่ต้องได้รับวัคซีนเพื่อลดอาการป่วยรุนแรงและเสียชีวิต จะได้รับวัคซีนแอสตราซิเนกา ฉีดคนละ 1 ครั้ง ๆ ละ 0.5 ซีซี ในรอบเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นกลุ่มผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างการรักษา โรงทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวาน โรคไตเรื้อรัง และโรคอ้วน สำหรับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป จะได้รับวัคซีนในรอบเดือนมิถุนายนนี้ โดยภายหลังฉีดวัคซีนแล้ว ต้องพักดูอาการ 30 นาที และต้องโหดลแอพหมอพร้อมไว้ทุกคน เพื่อติดตามเฝ้าระวังอาการที่ไม่พึงประสงค์

                สามารถขอคำแนะนำหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ มิสเตอร์วัคซีน 1 นพ.ชัชวาลย์ ฤทธิ์ฐิติ นพ.สสจ.หนองคาย โทรศัพท์ 088-5523969 หรือมิสเตอร์วัคซีน 2 นพ.ปิยะเดช วลีพิทักษ์เดช รองนพ.สสจ.หนองคาย โทรศัพท์ 081-7682086

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า