ข่าวบ้านเฮา

นิคมฯอุดรพร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด

SCG SCGP และมูลนิธิเอสซีจี ห่วงใยทีมแพทย์และคนไทย ส่งมอบเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพีให้จังหวัดอุดรธานี ณ อาคารคลังสินค้าหลังแรก นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ที่พัฒนาเป็นโรงพยาบาลสนาม

                วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่อาคารคลังสินค้า นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายธีระภัทร ผิวสวัสธ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี นายกองเอกสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จำกัด นางอรพิน พิพัฒน์วิไลกุล รองประธาน นายพิสิษฏ์ พิพัฒน์วิไลกุล กรรมการบริหาร ผู้บริหารโครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี รับมอบเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี จากตัวแทนบริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด หรือเอสซีจี จำนวน 500 เตียง ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่อสังคมจากกระดาษรีไซเคิล 100 เปอร์เซนต์ที่มอบแก่รพ.และรพ.สนามทั่วประเทศ ที่ขาดแคลนเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วย เพื่อรับมือโควิด 19 ระลอกใหม่ สำหรับจังหวัดอุดรธานี มอบไปแล้วกว่า 600 เตียง ในอำเภอต่างๆ

                โดยนายกองเอกสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ผู้บริหารโครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี และครอบครัว ได้สนับสนุนทางจังหวัดปรับปรุงอาคารคลังสินค้าหลังแรกที่เพิ่งสร้างเสร็จ พื้นที่กว่า 9,000 ตร.ม. เป็นโรงพยาบาลสนามของ จ.อุดรธานี แห่งที่สอง เพื่อรองรับผู้ป่วย covid -19 ที่ไม่มีอาการหรืออาการไม่มาก  ได้ประมาณ 1,000 เตียง เป็นการเตรียมสถานที่สำรองไว้ใช้ในกรณีที่จำเป็น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดอุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button