ข่าวบ้านเฮา

อบจ.อุดรทุ่มงบ 2.5 ล้านให้จังหวัดสู้โควิด

                องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี มอบเงินอุดหนุนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 2.5 ล้านบาท ในโครงการโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โอบอุ้ม ดูแลและห่วงใยชาวอุดร

                วันที่ 30 เมษายน 2564 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ร่วมเป็นสักขีพยาน การรับมอบเงินอุดหนุน จำนวน 2,500,000 บาท  ให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ในโครงการโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 “ศูนย์โอบอุ้ม ดูแลและห่วงใยชาวอุดร” มีการบันทึกข้อตกลงในการรับเงินอุดหนุน โดยนายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี กับ นางระนอง เกตุดาว หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนายุทธศาสตร์ สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดอุดรธานีกับ โดยมี นางเทียบจุฑา ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี พญ.ศรีสุดา ทรงธรรมวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี ที่ปรึกษานายก เลขาฯ  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยาน

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การควบคุมโรคนอกจากระบบทางการแพทย์แล้ว ยังมีระบบการสนับสนุนโดยเฉพาะสถานที่พัก ปริมาณผู้ป่วยจริงๆแล้วมีเกินมากกว่าทางโรงพยาบาลอุดรธานีจะรับได้ จึงมีการนำผู้ป่วยออกไปตามโรงพยาบาลอำเภอ และโรงพยาบาลสนามหรือศูนย์แคร์ ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่มีอาการหรืออาการน้อย เนื่องจากสถานที่ใช้เคยเป็นสถานที่อื่นมาก่อน  เช่น เป็นหอพัก ศาลาประชาคม จึงจำเป็นต้องใช้งบซึ่งไม่ใช่งบปกติ และในครั้งนี้ก็ได้รับการสนับสนุนจากอบจ.อุดรธานี ที่นำออกมาใช้ในภารกิจป้องกัน และทางจังหวัดเองก็ได้ทำการประสานและรายงานถึงสถานการณ์นำมาสู่การสนับสนุนในวันนี้ จะนำไปใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์อย่างสูงสุด ขอบคุณคณะผู้บริหารอบจ.อุดรธานีทุกคน

                นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามได้มีการเตรียมรองรับผู้ป่วย โดยเฉพาะที่มรภ.อุดร(สามพร้าว)ได้ใช้พักกักตัว 14 วันก่อนกลับบ้าน อบจ.อุดรธานีก็มีความห่วงใยและดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบโรคร้ายดังกล่าว จึงได้จัดสรรงบ 2,500,000 บาท เป็นก้อนแรก แต่ถ้าหากมีความจำเป็นมากกว่านี้ ก็มีงบกลางพร้อมที่จะให้การสนับสนุน ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าผู้ว่าและบุคลากรทุกภาคส่วน เราจะดูแลอย่างดีอย่าได้เป็นกังวล

                ขณะที่ พญ.ศรีสุดา ทรงธรรมวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี กล่าวว่า การสนับสนุนในครั้งนี้ถือว่าเป็นกำลังใจที่สำคัญมาก กับบุคลากรทางการแพทย์ ทีมสาธารณสุขและโรงพยาบาลอุดรเราทำงานเป็นเครือข่ายทั้งจังหวัด เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนชาวอุดรดุจญาติมิตร ให้ปลอดภัยจากสถานการณ์โรคร้ายโควิด-19 ในครั้งนี้ เราสัญญาว่า จะทำให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเชิงรุกหรือเชิงรับ และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ร่วมมือกันทำตามมาตรการ อยู่บ้าน สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ และรักษาในเรื่องระยะห่างของสังคม ก็จะทำให้ภารกิจของเราเสร็จสิ้นในเวลาไม่นาน และขอบคุณทางผู้บริหารอบจ.อุดรธานี ที่อุดหนุนเงินในภารกิจครั้งนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button