ข่าวบ้านเฮา

มือบอนกรีดป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.อบจ.เพื่อไทยอุดรลูกชายขวัญชัย

แข่งกันดุเดือดสนามเลือกตั้งอบจ.อุดร กรวีร์ สาราคำ หรือ “เบิร์ด” ผู้สมัครส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน ลูกชาย ขวัญชัย สาราคำ ถูกมือบอนกรีดป้ายเสียหายเกือบ 20 ป้าย เจ้าตัวเซ็ง ไม่น่าทำกันเลย คาดเป็นกลุ่มคนเดียวที่ลงมือตระเวนกรีดป้ายไปทั่วตำบล โร่แจ้งความวิงวอนตร.เร่งตามคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานการแข่งขันเลือกตั้งนายกอบจ.อุดรธานีเริ่มดุเดือด แต่ละทีมได้เริ่มเดินสายปราศรัยหาเสียงกับพี่น้องประชาชนและติดป้ายผู้สมัครเพื่อแนะนำตัวเองและแนวนโยบาย อย่างเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 นายวิเชียร ขาวขำ ผู้สมัครชิงตำแหน่ง นายกอบจ.อุดรธานี ในนามพรรคเพื่อไทยอุดรธานี พร้อมด้วย นายกรวีร์ สาราคำ หรือ “เบิร์ด” ลูกชาย นายขวัญชัย สาราคำ ผู้สมัครส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน ได้เดินทางปราศรัยหาเสียงที่ลานวัดสระแก้ว ต.บ้านเชียง และลานวัดบ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก โดยชูนโยบายส่งเสริมเน้นแก้ปัญหาพื้นฐานของชาวบ้าน รวมทั้งด้านสาธารณสุขและพลิกชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีสานให้ดีขึ้น

นายวิเชียร ขาวขำ กล่าวปราศรัยว่า อยากจะสานงานต่อที่ทำมาแล้ว และนโยบายหลักและแผนงานที่จะทำในอนาคตคือการสร้างมหาวิทยาลัยอุดรธานี การสร้างวงแหวนรอบเมืองรอบที่ 2 และผลักดันย้ายเรือนจำกลางอุดรธานีออกนอกเมือง เพื่อลดความแออัดของผู้ต้องขัง รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจ.อุดรธานีให้เป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่องให้สมกับเป็นเมืองคำชะโนด ทะเลบัวแดง แหล่งมรดกโลกบ้านเชียง หวังจะได้ความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 42 เขต

ขณะที่การแข่งขัน ส.อบจ.เขต 3 นี้เริ่มดุเดือดมีการทำลายป้ายหาเสียงกันแล้ว โดย นายกรวีร์ สาราคำ ผู้สมัครสมาชิก ส.อบจ.เขต 3 และเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของนายขวัญชัย สาราคำ พาผู้สื่อข่าวไปดูป้ายหาเสียงหลังจากถูกมือดีกรีดป้าย จนได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 20 ป้าย นายกรวีรร์ เปิดเผยว่า ป้ายหาเสียงดังกล่าวถูกมือดีกรีดป้ายมาตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย.63 ที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านหนองเม็ก บ้านหนองตาใกล้ ต.หนองเม็ก โดยดูจากลักษณะการกรีดน่าจะใช้มีดหรือของมีคมและลักษณะการกรีดทำลายป้ายเฉียงไปทางเดียวกัน คิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนเดียวที่ลงมือทำลายป้าย ตอนนี้ได้แจ้งความกับตร.สภ.หนองหานแล้ว อยากจะวิงวอนคนทำลายป้ายหยุดซะ!!!อย่าทำแบบนี้อีกเลยเพราะผิดกฎหมาย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button