ข่าวบ้านเฮา

นายกเล็กนครอุดรคนใหม่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนปฏิบัติหน้าที่

นายกเทศมนตรีนครอุดรธานีคนใหม่ป้ายแดง พร้อมครอบครัวและคณะผู้บริหาร เดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน อสม.และประชาชน ร่วมมอบดอกไม้และแสดงความยินดี

                วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่ศาลหลักเมืองอุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมด้วยครอบครัว และทีมคณะผู้บริหาร ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุดรธานี พระพุทธโพธิ์ทอง ศาลหลักเมือง ท้าวเวสสุวัณ โดยมีสมาชิกกลุ่มรักษ์อุดร คณะผู้บริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ เทศบาลนครอุดรธานี ผู้นำชุมชน อสม.นครอุดรธานี และประชาชน มอบช่อดอกไม้ต้อนรับและแสดงความยินดี  ภายหลังจาก กกต.รับรองการเลือกตั้ง

                จากนั้น ได้บวงสรวงศาลพระภูมิเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ ณ ห้องนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ชั้น 2 โดยได้วางพระพุทธรูป ทำการกราบไหว้ แล้วให้นายฤทธิรงค์ กาญจนแก้ว อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอุดรธานี หัวหน้ากลุ่มอุดรพัฒนาในอดีต นั่งเก้าอี้นายกให้ก่อน เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่ให้ความเคารพนับถือตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ คือนายเติม พุทธรักษ์ อดีตเทศมนตรีเทศบาลเมืองอุดรธานี ที่ผูกเสี่ยวกัน และก็มีทางญาติๆ ผู้ที่ได้ความเคารพ รวมถึงเพื่อนๆศิษย์เก่าอุดรพิทย์ มาร่วมแสดงความยินดี และฝากเพื่อนๆให้ช่วยกันพัฒนาเทศบาลนครอุดรธานีไปด้วยกัน

                ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้กล่าวกับ ผู้นำชุมชน แกนนำอสม.เทศบาลนครอุดรธานี ที่มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ว่า ขอบคุณทุกคนที่ไว้วางใจเลือกเข้ามา ผมจะเป็นผู้บริหารเพื่อชาวเทศบาลนครอุดรธานี และชาวจังหวัดอุดรธานีทุกๆคน แต่สถานการณ์ช่วงนี้อยู่ในภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สิ่งแรกที่คณะผู้บริหารให้ความใส่ใจมากที่สุดคือ การฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งแกนนำชุมชนทุกคนก็จะต้องร่วมแรงร่วมมือกัน เพื่อนำพาวิกฤตนี้ไปให้ดีที่สุด รวมถึงข้าราชการเจ้าหน้าที่เทศบาลทุกคนช่วยกันขับเคลื่อนงานต่างๆ เราจะแก้ปัญหาได้ก็ต้องบูรณาการร่วมกัน จากนี้ไปเราจะระดมเครื่องจักร เจ้าหน้าที่ งบประมาณ ออกช่วยเหลือประชาชน สิ่งที่จะช่วยเหลือได้ก็คือชี้เป้าว่าจุดไหนที่ได้รับความเดือดร้อน

                ส่วนทีมคณะผู้บริหาร ใครเป็นใครบ้างก็อยู่ที่นี่แล้ว ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอน รอหนังสือเปิดประชุมสภาจากทางจังหวัดเพื่อเลือกประธาน รองประธานสภา ก็จะแถลงนโยบายต่อสภา ตามที่ได้พูดรณรงค์หาเสียงที่ให้ไว้กับประชาชน รวมถึงข้อเสนอแนะต่างๆที่นำมาปรับปรุง เพื่อการบริหารงานของเทศบาลตามความต้องการของประชาชน

                สำหรับ ดร.หรั่ง-ธนดร พุทธรักษ์ อดีตนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี บุตรชาย นายเติม พุทธรักษ์ อดีตเทศมนตรีเทศบาลเมืองอุดรธานี นางเพ็ญศรี พุทธรักษ์ (สิทธิพรหม) อดีตอาจารย์โรงเรียนบ้านหนองบัว คู่สมรส รศ.พญ.วรินทร พุทธรักษ์ รองหัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีบุตรสาว 2 คน นางสาวฑรดา พุทธรักษ์ (น้องเจด้า) นักศึกษาแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเด็กหญิงปทิดา พุทธรักษ์ (น้องเจนนี่) นักเรียนโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

                การศึกษา จบ ป. 6 จากโรงเรียนเทศบาล 3 บ้านเหล่า สอบเข้า ม.1 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รุ่นที่ 80 สอบเอนทรานซ์ได้คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 23 ปริญญาโท นิด้า อุดรธานี รุ่นที่ 2 ปริญญาเอก สาขาพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับทุนมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ และรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น จากบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในหัวข้อ “การกลายเป็นเมืองและการพัฒนาเมืองของเมืองเติบโตเร็ว: เมืองอุดรธานี” “Urbanization and Urban Development of Rapid Growth City: Udon Thani เป็นวิทยานิพนธ์ ที่ศึกษา เรื่องการบริหารจัดการเมือง ที่มีการเติบโตอย่าง รวดเร็ว โดยใช้เมืองอุดรธานี เป็นกรณีศึกษา และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเมืองอื่นๆได้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button