“ชัช เตาปูน” เปิดศูนย์ประสานงาน เขต 7 อุดรธานี

0
303

“ชัช เตาปูน” หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค เปิดศูนย์ประสานงาน เขต 7 อุดรธานี อย่างเป็นทางการที่อุดรธานี ท่ามกลางแดดร้อนระอุ ชูนโยบายยาเสพติดต้องหมด เด็กไทยต้องพูดได้หลายภาษา นั่งมอไซค์พ่วงข้างขอคะแนน นำชาวบ้านชมวิธีการทำธนาคารน้ำเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ตลอดปี ชาวบ้านหลายคนผิดหวังไม่เจอรองโฆษกพรรค “ฟิล์ม รัฐภูมิ”


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 มีนาคม 2562 นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค (ภายใต้สโลแกน “ชัดเจนเพื่อคนไทย จริงใจเพื่อท้องถิ่น”) เดินทางเปิดศูนย์ประสานงานพรรคท้องถิ่นไทย เขต 7 ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 9 บ้านหนองแซงสร้อย ตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัด.อุดรธานี โดยมีนางสาวภิกูลนิกาย นารี (ตุ๋ง) ผู้สมัครสส.เขต 7 ของพรรค กำนัน ประยูร นารี รองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี บิดา และสมาชิกพรรค ให้การต้อนรับ และร่วมเปิดศูนย์ประงานของพรรคฯ เขต 7 พร้อมกับกล่าวพบปะกับสมาชิกพรรคในพื้นที่เขต 7 อุดรธานี บรรยากาศ เป็นไปอย่างเรียบง่าย และเป็นกันเอง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ชาวบ้านหลายคนผิดหวังไม่เจอ รองโฆษกพรรค “ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่บอกจะมา แต่ติดหาเสียงช่วยลูกพรรคที่จังหวัดอื่นไม่สามารถที่จะปลีกตัวมาได้


นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย กล่าวว่า นโยบายหลักๆของทางพรรค คือ ยาเสพติดต้องหมดไป เด็กไทยต้องพูดได้หลายภาษา น้ำต้องมีทำนา ประชาชนทางภาคอีสานส่วนมากพอหมดฤดูทำนาแล้วก็จะต้องเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯกัน ก็ไม่อยากให้เข้าไป อยากให้มีน้ำทำนา และการเกษตรกันตลอด ซึ่งเรามีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องกักเก็บน้ำไว้ใช้ เรียกว่าธนาคารน้ำ หรือการจัดเก็บน้ำในใต้ดิน และจะใช้งบประมาณตำบลละ 5 ล้านบาท จากการกระจายอำนาจการปกครองให้กับท้องถิ่น,การสนับสนุนงบประมาณให้กับตำบลๆละ 60 ล้านบาท เพื่อเอามาทำในเรื่องนี้ และเรื่องยาเสพติดถ้าไม่มียาเสพติดประชาชนจะอยู่กันอย่างสงบสุข ไม่มีการลักขโมย เด็กก็ไม่เสียการเรียน พ่อแม่ก็ไม่เป็นทุกข์ เท่าที่ทราบมาเด็กที่ติดยาเสพติด ประมาณ 5 แสนคนที่ถูกคุมขังต้องเอางบประมาณมาเลี้ยงดูเดือนละหลายร้อยล้านบาท จับจริง เอาจริง 1 ปีก็หมด


นายชัชวาลล์ฯ กล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มั่นใจว่าพรรคจะได้รับความไว้วางใจจากคนไทยทั้งประเทศ จนได้มาซึ่งที่นั่ง ส.ส.ครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 30 คน ซึ่งดูจากการมาต้อนรับของพี่น้องประชาชน แต่การเลือกตั้งมันไม่แน่นอน คือทางเราไม่ได้ใช้เงิน อยากจะใช้ความถูกต้องให้กับคนรุ่นหลังๆ ตนเองไม่มีฝ่าย แต่เรามีงบ 60 ล้านต่อตำบล เช่นนำมาทำถนนเชื่อมทางระหว่างกัน ก็จะทำให้ประชาชนรักกันเอง ไปเขียนรัฐธรรมนูญให้รักกันนั้นยาก ไม่มีทาง ตอนนี้ตนเอง 75 ปีแล้วก็อยากจะทำอะไรให้ประเทศก่อนตาย ผมรู้จักทุกคนไม่ว่าจะเป็นนายกทักษิณ นายกชวน อภิสิทธิ์ เทพเทือก เวลาตกต่ำเดือดร้อนตนเองช่วยหมด ผมไม่เคยรับเงินใครและตนเองสมัยที่เป็นส.ว.ไม่เคยรับเงินเดือน และไม่เคยขึ้นเครื่องบินฟรี เงินจะโอนให้เด็กที่ส่งเรียนหมด ผมคิดว่าเมื่อทุกคนมีแล้วเสียสละให้ประเทศชาติ ผมว่าประเทศไปรอด
จากนั้นนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย และผู้บริหารพรรคได้นั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างแห่ขอคะแนนกับชาวบ้านระหว่างทางที่ไปชมการสาธิตการจัดเก็บน้ำใต้ดิน หรือธนาคารน้ำ จากนโยบาย “เครือข่ายน้ำใต้ดิน” ซึ่งเป็นนโยบายหนึ่งของทางพรรคพลังท้องถิ่นไท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here