ตาวัย88ปี ถูกแจ้งจับ เพราะ ฆ่าสุนัข ที่มากินเป็ด

0
324
ฆ่าสุนัข

เมื่อวันที่14 พฤษจิกายน ที่ผ่านมา เวลา16.30น. ณ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง พงส.สภ.หนองหานได้นำตัวนายคำทราย สารโพธิ์พันธ์ อายุ88ปี พร้อมด้วยนายสุภี ไม่ทราบนามสกุล

เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังเจ้าของหมาไปแจ้งความว่านายคำทรายและนายสุภีได้ ฆ่าสุนัข ของตน ซึ่งเกิดเหตุที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านนาเยีย หมู่ 9 ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

โดยที่นายคำทรายได้บอกว่า ตนเองไม่ได้ฆ่าสุนัขเลย แต่เพียงเพื่อต้องต้องการใช้บ่วงที่ทำจากสลิงไว้ดักจับสุนัขที่จะลอบเข้ามากินเป็ดที่เล้าของตนเอง ซึ่งเมื่อตนเองไปเจอ ในตอนนั้นสุนัขก็ตายไปแล้ว

ซึ่งเมื่อนายสุภีซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชทราบข่าวก็รีบมาทันทีเพราะเขาชอบกินสุนัขจึงจัดการชำแหละที่บริเวณเล้าเป็ดของนายคำทราย เพื่อทำเป็นอาหาร แต่มีชาวบ้านมาบอกว่าระวังตำรวจจะจับเอาเพราะว่าชำแหละสุนัข นายสุภีจึงรีบนำเนื้อสุนัขไปคืนเจ้าของสุนัขคือนางคำมุก นิตยโรจน์ แต่เจ้าของสุนัขได้เข้าแจ้งความแล้ว

 โดยก่อนหน้านี้นายคำทราย ได้ให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศตามหาเจ้าของสุนัขตัวนี้เพื่อมาชดใช้ค่าเสียหายให้ตน500บาท แต่ไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว

โดยนายคำทรายได้เล่าอีกว่าตนเองพึ่งสึกมาได้7-8ปี และมาอยู่กับลูกสาวเพื่อใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างสงบ โดยสร้างเล้าไว้เลี้ยงเป็ดที่ปลายทุ่งนา โดยเขาซื้อเป็ดมา10ตัว แต่ตอนนี้เหลือเพียง5ตัวเพราะถูกสุนัขมากิน ซึ่งตนก็ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทุกครั้งเพื่อให้เจ้าของรับทราบ

โดยชาวบ้านในระแวกนั้นก็รู้ว่าเป็นสุนัขของใครซึ่งก็โดนสุนัขตัวดังกล่าวมาลอบกินเป็ดและไก่ของชาวบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่เจ้าของสุนัขปฎิเสธพร้อมบอกว่าตนไม่เคยปล่อยสุนัขออกจากบ้านเลย

 โดยพ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้ให้ทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และเสียค่าปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท

ซึ่งในเรื่องนี้ทางพ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย บอกว่าตนก็เข้าใจทั้งสองฝ่าย แต่ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here