อุดรธานี ควันหลังขับรถเดินทางหลังปีใหม่ หลับในชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ 5 ราย

0
191

ที่อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เกิดเหตุรถปิคอัพบรรทุกผู้โดยสารจะเดินทางกลับเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ หลังกลับมาเยี่ยมบ้านเทศกาลปีใหม่ แต่คนขับเกิดหลับในเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนสายไฟขาดและเกิดไฟลุกไหม้หญ้าข้างทาง เตชะบุญที่ไม่ลามมาไหม้รถที่มีคนติดอยู่ภายใน 5 ราย หน่วยกู้ภัยเร่งงัดร่างนำส่งรพ.สาหัสเป็นตายเท่ากัน

ควันหลงเดินทางหลังปีใหม่คนขับหลับในชนเสาไฟฟ้าแรงสูงบาดเจ็บถึง 5 ราย โดยวันนี้ (5 ม.ค.61) ร.ต.อ.สมพร บัวเก่า รอง สารวัตร สภ.หนองหาน ภ.จว.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างถนนสายอุดรธานี สกลนคร ตรงข้ามโรงไฟฟ้าบ้านดูน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีผู้โดยสารติดอยู่ในรถและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสถานที่เกิดเหตุด้วย

ต่อมาหน่วยกู้ชีพหนองหานพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานีออกช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเบื้องต้นเนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก พบที่เกิดเหตุเป็นถนนหลวงสายสกลนคร-อุดรธานี หมายเลข 22 ขาเข้าจ.อุดรธานี ตรงข้ามสถานีจ่ายไฟฟ้าแรงสูง พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบอร์นหมายเลขทะเบียนบน 1869 สกลนคร ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงจนพังยับเยิน และพลิกตะแคงข้าง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และกระบะท้ายพบกระเป๋าเดินทางจำนวนมากกองอยู่ ซึ่งเป็นของผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถคันเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนภายในห้องโดยสารมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งนำร่างออกมาโดยด่วน ก่อนที่ไฟไหม้จากสายไฟฟ้าแรงสูงจะลุกลามมาถึงตัวรอดแล้วรีบนำส่งรพ.หนองหานเป็นการด่วน โดยทั้งหมดอากาศสาหัสเป็นตายเท่ากันทั้ง 5 ราย

จากการสอบสวนของตร.เบื้องต้นทราบว่าคนขับรถยนต์กระบะคือนายพีระศักดิ์ พีรโต อายุ 31 ปี ยังไม่ทราบที่อยู่ขับรถ เดินทางออกจากพื้นที่จังหวัดสกนครหลังจากกลับมาบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ และขับมาด้วยความเร็วโดยมีญาติสนิทมิตรสหายโดยสารมาด้วยรวม 5 คน คาดว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุคนขับหลับในรถจึงเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนหัก 3 ท่อนและทำให้สายไฟขาดเกิดลุกไหม้หญ้าข้างทางและจะลามมาถึงรถ หน่วยกู้ภัยได้รีบช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกมาได้ทันเวลาพอดี

รปภ.ของโรงไฟฟ้าหนองหาน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เห็นเหตุการณ์พอดีเห็นรถวิ่งมาจากจ.สกลนครจะมุ่งหน้าเข้าจ.อุดรธานีและมาเร็วมาก แต่มองเห็นรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ข้างถนนเสียงดังโครม ตนเองรีบวิ่งออกมาดูเห็นคนในรถร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ จึงรีบแจ้ง 191 เพราะมีคนเจ็บหลายคน ต่อมามีหน่วยกู้ภัยออกมาช่วยเหลือ ขณะนั้นเองก็มีไฟจากสายไฟฟ้าที่ขาดไหม้หญ้าข้างทางและจะลามมาถึงรถ พวกตนจึงพากันดับไฟเอาไว้ได้

สำหรับผุ้บาดเจ็บตอนนี้ ตร.หนองหานยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหนบ้างทุกคนอาการสาหัส ใครที่สงสัยจะเป็นญาติตนเองติดต่อได้ที่สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี โทรศัพท์ 042-261264 ได้ตลอดเวลา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here