อบจ.อุดรมอบถุงยังชีพผู้ประสบพายุ

0
300

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบพายุฤดูร้อน บ้านหนองหลัก อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น สร้างขวัญและกำลังใจ


เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี เดินทางให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน บ้านหนองหลัก ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งมีที่บ้านเรือนประชาชนที่ประสบภัย จนเกิดความเสียหายทั้งหมด 122 หลัง ถือว่าทั้งหมู่บ้าน เป็นพื้นที่ๆ ประสบภัยหนักที่สุดในจังหวัด จากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เนื่องจากมีพายุลูกเห็บขนาดใหญ่เท่าไข่ไก่ กระหน่ำลงในหมู่บ้านเกือบหนึ่งชั่วโมง ความเสียหายส่วนใหญ่จะเป็นหลังคาที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน
องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี โดยนายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จึงได้นำถุงยังชีพมามอบให้แก่ผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้อต้น จำนวน 122 ชุด ประกอบด้วยสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ


ขณะที่ในภาพรวมจังหวัดอุดรธานี อยู่ระหว่างการเร่งสำรวจ และดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ครอบคลุมพื้นที่ โดยเร่งด่วนต่อไป ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ประสบภัยได้มีขวัญกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here