จังหวัดอุดรธานีพร้อมซ้อมใหญ่พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์

0
331

พร้อมซ้อมใหญ่พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด อำเภอบ้านดุง ขณะนี้การพัฒนาและการเตรียมความพร้อมมีความคืบหน้าไปมาก

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 62 เวลา 14.00 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้ตรวจติดตามและอำนวยการ การเตรียมความพร้อม และพัฒนาบริเวณโดยรอบ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ คําชะโนด ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เพื่อเตรียมความพร้อม ในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์จากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 6 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้ โดยมีพันจ่าอากาศเอก ยศกร เพชรล้ำ ปลัดอำเภอบ้านดง ให้การต้อนรับ และรายงานถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมและการพัฒนาบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด

โดยในขณะนี้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้มีการพัฒนาและออกแบบการประดับตกแต่ง บริเวณโดยรอบ ประกอบด้วยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ดำเนินการลาดยางบริเวณทางเข้าเกาะคำชะโนด เพื่ออำนวยความสะดวกและให้เกิดสวยงาม สำหรับสถานที่โดยรอบบริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จะได้มีการประดับ ตกแต่ง ด้วยดอกไม้สีเหลือง และทำความสะอาดต้นไม้บริเวณโดยรอบบ่อน้ำ รวมไปถึงการจัดทำพานบายศรีจาก 20 อำเภอเพื่อประกอบในพิธี ในขณะนี้การดำเนินงาน คืบหน้าไปตามลำดับ โดย จังหวัดอุดรธานี จะประกอบพิธีซ้อมใหญ่ในวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here