“บิ๊กป้อม”โต้ “แม้ว” ถูกพาดพิง ย้ำ”รุ่นน้อง ไม่ใช่น้อง”

0
329

“บิ๊กป้อม” พล.อประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม  ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร พาดพิงถึงตนเรื่องนาฬิกาผ่านทวิตเตอร์ พร้อมย้ำ “เป็นแค่รุ่นน้อง ไม่ใช่น้อง”

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ณ  ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังจากนั้นได้มีการสัมภาษณ์ พล.อประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ถึงกรณีที่ อดีตนายกรัฐมนตร รายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านทวีตเตอร์ส่วนตัว พาดพิงถึง พล.อ.ประวิตร ถึงกรณีนาฬิกาหรูของ “บิ๊กป้อม” ว่า “ป้อมบอกให้ผมกลับเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ทั้งๆที่ป้อมส่งคนของป้อมเข้าไปนั่งทั้งนั้น ผมว่าป้อมทำเรื่องของตัวเองให้เคลียร์ดีกว่ามั๊ยครับ เอาเด็กหน้าห้องป้อมออก แล้วปล่อย ให้คนอื่นเข้ามาพิจารณาเรื่องนาฬิกายืมเพื่อน เพราะกระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ มันหมดความน่าเชื่อถือไปแล้วครับ”

ทางด้าน “บิ๊กป้อม” ให้สัมภาษณ์ว่า “เรื่องนาฬิกาเป็นเรื่องของ ป.ป.ช. และที่บอกว่ากระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ ก็ให้ไปหาไอ้ทักษิณสิ ไปถามมันเอง”

ทั้งนี้ ยังสอบถามว่า เหตุใด นายทักษิณ จึงมักออกมาตอบโต้บ่อยครั้ง พล.อประวิตร บอกว่า “ตนไม่รู้ จะให้ทำอย่างไร หรือจะให้ไปว่าเขาอย่างไร เขาคงอยากตอบโต้หรืออยากมาพูดกับเรา ทั้งนี้ นายทักษิณไม่เคยมีการติดต่อเพื่อเข้ามาพูดคุยกับตนเลย”

ส่วนสายสัมพันธ์ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ถือว่า พล.อ.ประวิตร และ นายทักษิณ ยังพูดคุยกันได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีสายสัมพันธ์ เป็นคนละเรื่องกัน เรื่องของพี่น้องก็เรื่องของพี่น้อง แต่เขาไม่นับถือเราเป็นพี่หรอก ทักษิณเป็นรุ่นน้องเป็นรุ่นหลัง แต่ไม่ใช่น้อง” พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่มีอะไร ไม่รู้จะพูดอะไรกับเขา ลองบอกมาสิว่าจะให้ผมพูดอะไร ถ้าให้โทร จะให้โทรเรื่องอะไรวะ ปัดโธ่”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here