สาวประเภทสองอยากรับใช้ชาติ

0
276

“เสธ.มทบ.24 ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี บรรยากาศคึกคัก สาวประเภทสองร่วมคัด เผยอยากรับใช้ชาติ ท่ามกลางญาติพี่น้องมาร่วมลุ้นและเชียร์จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 พันเอก ธนาวีร์ วิชาชัย เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 24 เป็นผู้แทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 เดินทางไปตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร ณ หอประชุมบริบาลภูมิเขตต์ ที่ว่าการอำเภอบ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมีผู้ปกครองและเพื่อนๆ มาร่วมลุ้นการจับใบดำใบแดงของลูกหลานในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศภาพรวมของการคัดเลือกทหารกองเกิน ที่มีการคัดเลือกวันนี้มี 6 ตำบล ประกอบด้วย 1.ตำบลบ้านผือ 2.ตำบลจำปาโมง 3.ตำบลเมืองพาน 4.ตำบลกลางใหญ่ 5.ตำบลคำด้วง 6.ตำบลบ้านค้อ มียอดเรียกเกณฑ์ จำนวน 418 คน ต้องการทหาร 109 คน ซึ่งมีผู้สมัครเข้าเป็นทหารจำนวน 14 คน


นอกจากนี้ในการเกณฑ์ทหารครั้งนี้ สีสันที่ขาดไม่ได้ ก็คือ มีสาวประเภทสองที่อายุครบกำหนด ก็ได้เดินทางมาเกณฑ์ทหาร ทำเอาชื่นมื่นกันทั้งหน่วย อีกทั้งรอบๆ ยังมีญาติพี่น้องคอยยืนให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์กันอย่างคึกคักอีกด้วย โดยมีคณะกรรมการการตรวจเลือกทหารกองเกิน จังหวัดอุดรธานี คณะที่ 3 เป็นผู้ควบคุมดูแลการคัดเลือก
โดย นายอาทิตย์ บัวประทุม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 16 ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้คัดเลือกเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ จริงๆก็อยากที่จะรับใช้ประเทศชาติ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here