พบรักในโรงเรียน เฒ่า81 แต่งยาย 67

0
298


นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาพู่ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี จัดงานแต่งงานให้กับนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ โดยพ่อเฒ่าวัย 81 ปีแห่ขันหมากมาสู่ขอยาย 67 ปี 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ โรงเรียนผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนตำบลนาพู่ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี นายสนม หล้าสวย อายุ 81 ปี ชาวบ้านหัวสวย หมู่ 2 ตำบลนาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมนักเรียนผู้สูงอายุทั้งชายและหญิงกว่า 100 คน ได้แห่ขบวนขันหมากมาสู่ขอนางสมใจ ห่างสูงเนิน อายุ 67 ปี ชาวบ้านหลวง หมู่ 17 ตำบลนาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยมีขบวนฟ้อนรำ ขบวนกลองยาว แห่จากหน้าโรงเรียน สร้างความฮือฮาและความสนุกสนานให้กับผู้พบเห็น โดยมีนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีแต่งงานในครั้งนี้


นายอำนวย อินทรธิราช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาพู่ เปิดเผยว่า การจัดงานแต่งงานในครั้งนี้ ก็สืบเนื่องมาจากมีมีนักเรียนผู้สูงอายุชายหญิงคู่หนึ่งเกิดความรักกันขึ้น ตงลงปลงใจจะอยู่กินด้วยกัน ดังนั้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลนาพู่ จึงได้จัดงานขึ้นให้ดังกล่าว ซึ่งนอกจากจะจัดงานแต่งงานให้แล้ว ยังถือโอกาสบายศรีสู่ขวัญอวยพรปีใหม่ 2562 ให้กับนักเรียนผู้สูงอายุด้วย


นายสนม หล้าสวย เจ้าบ่าววัย 81 ปี เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนาพู่จัดงานแต่งงานให้ในครั้งนี้ โดยตนเป็นพ่อหม้าย มีลูก 2 คน ส่วนเจ้าสาว มีลูก 3 คน อยู่กันคนละหมู่บ้าน ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร รู้จักมานานแล้ว แต่ที่มาสนิมสนมกันก็ตอนมาเข้าโรงเรียนผู้สูงอายุ หลังจากคบหาดูใจกันหลายเดือนก็ตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งลูกๆของพวกตนก็ไม่ได้ว่าอะไร ดีใจกับพวกตนทั้งสองคนด้วย 
ด้านนางสมใจ ห่างสูงเนิน เจ้าสาว กล่าวว่า ประทับใจในตัวนายสนม เพราะเป็นคนดี คุยสนุก เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ในวันนี้ลูกสาวของตนก็มาร่วมแสดงความยินดีกับพวกตนทั้งสองคนด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here