หนาวก่อไฟผิงไหม้เถียงนาคลอกหนุ่มดับ

0
277

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 31 มกราคม 2562 ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 24 ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ที่พักอาศัย(เถียงนา)ชาวบ้านบ้านเสมา หมู่ 10 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อเวลา 23.00 น.คืนที่ผ่านมา ผลการปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ทั้งนี้ จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าเจ้าของเถียงนาดังกล่าว คือ นายไพบูลย์ อ่อนหลง อายุ 48 ปี ได้มาสร้างใช้พักอาศัยอยู่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้าง และพักอาศัยอยู่กับผู้ตาย ทราบชื่อว่านายอ้วน ไม่ทราบนามสกุล ราษฎร อำเภอบ้านผือ โดยมาขอเช่าบ้านเดือนละ 500 บาท ในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. นายไพบูลย์ฯ และผู้ตายได้มาก่อไฟผิงหนาว บริเวณด้านหลังเถียงนา และนายไพบูลย์ฯ ได้ไปนอนพักผ่อนในห้องนอน ส่วนผู้ตายได้นั่งผิงไฟต่อ


นายไพบูลย์ฯ อ้างว่าผู้ตายได้กินยาแก้หวัด ทำให้นอนหลับลึก ในขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.00 น.บอกว่ารู้สึกถึงความร้อนจากไฟ จึงได้ลุกขึ้นออกมาดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้จากบริเวณจุดผิงไฟ และลุกลามไปยังจุดต่างๆ จึงได้ปลุกผู้ตายให้ลุกขึ้น แต่ผู้ตายไม่ยอมตื่นและไฟลุกไหม้โหมแรงขึ้น ตนจึงรีบหนีออกมาจากไฟและใช้น้ำดับไฟ ส่วนผู้ตายได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองโนนสูง เข้าช่วยดับเพลิง จำนวน 2 คัน ส่วนศพผู้เสียชีวิตถูกนำส่ง นิติเวช ร.พ.อุดรธานี เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินที่เสียหายนอกจากเถียงนาทั้งหลังคือ รถจักรยานยนต์ 4 คัน รถไถนาเดินตาม 1 คัน ข้าวเปลือกเหนียว 36 กระสอบ รถเข็นน้ำ 1 คัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here