บขส.ยื่นยัน ปีใหม่ได้กลับบ้านทุกคน เพิ่มเที่ยวรถกว่า 2 พันเที่ยวต่อวัน

0
212

บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. อำนวยความสะดวกในการรองรับปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยการเพิ่มเที่ยวรถ ยันไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง พร้อมย้ำบริษัทเดินรถต่างๆหากพบขึ้นราคาค่าโดยสารเกินกำหนด โดนปรับ พร้อมอาจเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการ

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ว่าทางบขส. ได้เตรียมความพร้อมสำหรับการให้บริการรถโดยสารเพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยจะมีผู้โดยสารทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร ไปทั่วทุกภูมิภาคต่างๆ คาดว่าตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.-30 ธ.ค. นี้ ซึ่งทาง บขส.ได้จัดการกับเรื่องนี้ด้วยการเพิ่มจำนวนรถในแต่ละวันเพิ่มขึ้น จากปกติประมาณ 6,195 เที่ยวต่อวัน จะเพิ่มเที่ยวรถเข้าไปอีก 2,094 เที่ยวต่อวัน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสารถึงวันละ 173,000 คน นอกจากนี้ทาง บขส.ยังจัดรถเสริมเพื่อรองรับประชาชนอีกจำนวน กว่า 900 คัน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้โดยสารกว่า 2 แสนคนต่อวัน พร้อมจุดปฐมพยาบาล บริเวณชั้น 2 อาคารผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) เพื่อว้ำหรับปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

ทั้งนี้ทางด้านกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. ยังเผยว่าทางบริษัทยังได้จัดเที่ยววิ่งสำหรับการเดินทางกลับในช่วง วันที่ 1-3 มกราคม 62 จากปกติ 6,132 เที่ยวต่อวัน เพิ่มอีก 2,284 เที่ยวต่อวันรวม 8,416 เที่ยวต่อวัน สามารถรองรับผู้โดยสาร 162,482 คน ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางกลับมาอย่างหนาแน่น จึงได้จัดเตรียมรถตู้โดยสารในแต่ละสายให้เพียงพอต่อการบริการพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ยังฝากถึงประชาชนที่เดินทางกลับด้วยรถบริการของบขส.ให้เตรียมตัวและเผื่อเวลาในการเดินทางมายังบขส.อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เนื่องจากคาดว่าด้วยปริมาณประชาชนที่เดินทางกลับจะหนาแน่นและแออัดทำให้การเดินทางล่าช้า จึงอยากให้เผื่อเวลามารอรถก่อนเวลา อีกทั้งยังฝากย้ำถึงประชาชนที่เดินทาง โปรดซื้อตั๋วจากช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น เพื่อป้องกันจากการหลอกลวงของกลุ่มมิจฉาชีพที่หวังกำไร และหากมีปัญหาเรื่องการจำหน่ายตั๋วที่เกินราคาสามารถแจ้งได้ที่จุดร้องเรียน บริเวณประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และ ชั้น 3 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(จตุจักร) ซึ่งหากพบมีการกระทำผิดจะถูกปรับ 1 หมื่นบาท และหากทำผิดซ้ำทางบริษัทขนส่ง จำกัด จะเพิกถอนใบอนุญาตโดยทันที

ขอบคุณภาพข่าวจาก : Thai PBS,Line Today

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here