รวบหนุ่มใหญ่ตุ๋นเข้ารับราชการ หลอกลวงผู้เสียหายนับ 10 ปี สูญนับ 10 ล้านบ้าน

0
332

ลอยนวลกว่า 10 ปี! กองปราบฯจับหนุ่มใหญ่ตุ๋นเข้ารับราชการ หลอกเหยื่อหลงเชื่อกว่า 100 ราย เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป.เข้าจับกุม นายเศกสรรค์ เลี่ยมคำ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ถนนกรุงศรีใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สกลนคร ผู้ต้องหาคดี “ฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 151/2559 ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2559

เมื่อปี 2559 นายเศกสรรค์ได้อ้างกับผู้เสียหายว่ารู้จักกับหลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลากหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะในแวดวงข้าราชการ หลอกว่าสามารถช่วยเหลือให้ลูกหลานบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยต่างๆ ได้จริง เช่น สอบบรรจุนายสิบทหารบก นายสิบตำรวจ ข้าราชการครู แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายรายละประมาณ 50,000 – 300,000 บาท ต่อคน ทั้งยังอ้างว่าตนเองเป็นคนมีความรู้ มีฐานะดี สร้างภาพให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ เช่น เลี้ยงอาหาร ทำบุญ หรือเช่ารถตู้พร้อมคนขับเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้เสียหาย

จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดพบว่า นายเศกสรรค์
ก่อเหตุพ.ศ.2549 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะปกปิดตัวเองโดยการใช้บัญชีธนาคาร และแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และย้ายถิ่นที่อยู่และพื้นที่ก่อเหตุไปเรื่อยๆ ทั่วประเทศ ซึ่งมีผู้ตกเป็นเหยื่อนับ 100 ราย ได้ทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ นายเศกสรรค์เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังพ้นโทษก็ยังกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอย่างต่อเนื่องจนมีหมายจับคดีลักษณะดังกล่าวถึง 7 หมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้หลบหนีมากบดานใน จ.นครนายก จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เล่นการพนัน และใช้เป็นทุนในการหลบหนีหลังจากที่ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว :ชมรมนักข่าวกองปราบปราม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here