ชาวบ้านอุดรดีใจได้งบสร้างถนนลาดยาง

0
295

รองนายกรัฐมนตรี “พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง” ตรวจโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยาง 1 ใน 5 โครงการที่อ.ประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี ที่สนับสนุนงบ แก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนตามที่ร้องขอ สร้างความดีใจให้กับชาวบ้าน ที่ได้รับความลำบากในการสัญจรไปมากว่า 30 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมาตรวจติดตามโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางสายบ้านดอนม่วง หมู่ 3 – บ้านโนนแสวง หมู่ 11 – บ้านวังแสง หมู่ 10 ต.นาม่วง อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 5 โครงการที่ทางอำเภอได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรองนายกรัฐมนตรี โดยมีนายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษาในพื้นที่ ให้การต้อนรับ


นายสถิต คำลาเลี้ยง นายอำเภอประจักษ์ศิลปาคม กล่าวว่า อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากท่านรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ในโครงการซ่อมสร้างก่อสร้างถนนลาดยาง สายต่างๆ 5 โครงการ งบประมาณรวม 17,129,300 บาท วงเงินที่ใช้ไป 12,512,000 บาท และเงินเหลือจ่าย 4,617,300 บาท สำหรับโครงการมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ซึ่งเป็นสายบ้านดอนม่วง-บ้านโนนแสวง-บ้านวังแสง สืบเนื่องมาจากสภาพเดิมของถนนสายดังกล่าว เป็นถนนลูกรังเกือบตลอดสาย ระยะทาง 3.50 กิโลเมตร จะมีบางช่วงที่เป็นถนนลาดยางบริเวณหมู่บ้านชุมชนเท่านั้น ทำให้ราษฎรผู้ใช้เส้นทางสัญจรได้รับความลำบากในการเดินทาง โดยเฉพาะการขนถ่ายพืชผลทางการเกษตรไปยังตลาด ผู้นำหมู่บ้าน ชุมชน จึงนำเสนอปัญหาความเดือดร้อนขอให้อำเภอให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน อำเภอได้ส่งเรื่องโครงการก่อสร้างไปจังหวัด ของบประมาณรายจ่ายเงินสำรองกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นในอำนาจของรองนายกรัฐมนตรี ปี 2561 ซึ่งได้รับความกรุณาจาก ท่านพล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบเขตตรวจราชการที่ 10 อนุมัติงบก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักเชื่อมตำบลหมู่บ้านและอำเภอ


ซึ่งชาวบ้านหลายคนในพื้นที่ กล่าวรู้สึกดีใจและขอบคุณรัฐบาล ที่ให้การช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน ทำให้เดินทางสัญจรไปมาสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่เหมือนแต่ก่อนในอดีต ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ดินโคลน คนเจ็บป่วยที่จะเดินไปหาหมอ บางรายก็ไปไม่ถึงมือหมอ เสียชีวิตระหว่างทางก็มี กว่า 30 ปี จึงได้มีวันนี้ ดีใจและตื้นตันใจมาก จนไม่มีคำอะไรที่จะพูด ขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายหมู่บ้าน ก็อยากจะให้จัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลืออีก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here