“ชวน”ลุยตลาดอุดรหาเสียงโค้งสุดท้ายช่วยลูกพรรค

0
232

ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี หาเสียงช่วยลูกพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตลาดสดอุดร ชูนโยบายกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เบี้ยผู้สูงอายุ และให้เด็กดื่มนม ที่เป็นนโยบายที่พรรคเป็นผู้เริ่มต้น อ้อนพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เลือกคนดี คาดหวังเลือกส.ส.พรรคเข้าสภา


เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 12 มีนาคม 2562 นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางเตือนใจ นุอุปละ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางมาช่วยนายเรวัตร์ ตึงตระกูล อดีตประธานสภาเทศบาลนครอุดรธานี ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ หาเสียง โดยได้ขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ไปใช้สิทธิเลือกผู้สมัครของพรรค ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม ที่จะถึงนี้ แห่ไปตามตลาดสดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนที่จะลงมาเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดสดเทศบาล 2 จำนวนมาก โดยมีพ่อค้าแม่ค้าที่ชื่นชอบคล้องพวงมาลัย แสดงความดีใจที่ได้พบตัวจริง


นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองก็ลูกแม่ค้า ปลื้มใจที่ได้มาตลาด แม้มีเวลาไม่มากก็อยากที่จะมาพบ เนื่องจากสมัยเป็นทนายเคยมาว่าความที่นี่ พร้อมกับได้ชูนโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา และให้เด็กดื่มนม ซึ่งเป็นนโยบายที่พรรคเป็นผู้เริ่มต้น ซึ่งกองทุนการศึกษาทำให้เด็กที่ด้อยโอกาสได้มีโอกาสเรียนทั่วประเทศ ประมาณ 5 ล้านกว่าคน เป็นเด็กที่จังหวัดอุดรธานี 130,000 กว่าคน เพราะพ่อแม่ยากจน ซึ่งกองทุนกู้ยืมฯเกิดขึ้นในสมัยที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล เช่นเดียวกับโครงการนมโรงเรียน ที่ทำให้เด็กเจริญเติบโตขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ มีสุขภาพที่ดี ส่งผลดีกับประเทศโดยรวม เห็นได้จากมีนักกีฬาของประเทศที่ประสบความสำเร็จในระดับประเทศหลายคน ส่วนโครงการเบี้ยผู้สูงอายุก็เช่นเดียวกัน โดยเริ่มจาก 200 บาท จนกระทั่งมีการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในรัฐบาลต่อ ๆ มา หากพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล ก็จะสานต่อโครงการนี้ โดยจะเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุให้เป็น 1,000 บาททุกคน


นายชวนฯ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม นี้คาดหวังว่าจะมีส.ส.จากพรรค ไปเป็นตัวแทนของชาวอุดรธานีเพื่อเป็นปากเป็นเสียงแทนพูดถึงเรื่องความทุกข์ ความเดือดร้อน เลือกพรรคดี เลือกคนดีไปปกครองบ้านเมือง อย่าให้คนไม่ดี มีอำนาจ อย่าให้อยู่ในมือคนโกง อย่าให้คนโกงบ้านโกงเมืองลอยนวล พร้อมกับกล่าวถึงจำนวนส.ส.ที่จะได้ในเขตภาคอีสานว่า คะแนนโดยรวมนั้นดีขึ้น ก็อยู่ที่ประชาชน ส่วนจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้นก็ต้องรอดูผลการเลือกตั้ง ขณะเดียวกันที่จังหวัดอุดรกว่า 30 ปีแล้วที่พรรคไม่ได้ส.ส.นั้น ถือว่าไม่ง่าย เพราะว่าคนที่เราเคยมี ส่วนใหญ่เมื่อถึงเวลา เข้มแข็ง ก็ย้ายพรรคไป พูดง่ายๆคือถูกดูดไป เปลี่ยนไป ก็เลยเป็นเรื่องยากหน่อย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here