เดินวิ่ง การกุศล กู่แก้วฮาล์ฟมาราธอน 2019

0
497

รพ.กู่แก้ว อ.กู่แก้ว อุดรธานี จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล กู่แก้วฮาล์ฟมาราธอน 2019” รายได้ปรับปรุงอาคารผู้ป่วยและจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยมีศิลปินดารานักแสดงร่วมกิจกรรม

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลกู่แก้ว อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล กู่แก้วฮาล์ฟมาราธอน 2019”

โดยมีนายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผวจ.อุดรธานี นายสมเกียรติ สุขธนะ รองนายกอบจ.อุดรธานี นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอกู่แก้ว และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ดาราศิลปินรับเชิญ ได้แก่ เชียร์ ทิฆัมพร ,เต้ย พงศกร ,ซัน ประชากร ,เนย และ ชิงชิง คริษฐา ร่วมกิจกรรม

แพทย์หญิงนิโลบล ช่วยแสง รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลกู่แก้ว อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า

ตามที่จังหวัดอุดรธานี ได้รับคัดเลือกเป็น Spot City อำเภอกู่แก้ว และโรงพยาบาลกู่แก้ว เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ให้ประชาชนห่างไกลยาเสพติด และมุ่งหวังที่จะประชาสัมพันธ์อำเภอกู่แก้ว

ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ประกอบกับทางโรงพยาบาลกู่แก้ว เปิดให้บริการมานานถึง 6 ปี ให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ กว่า 22,064 คน มีผู้มารับบริการเฉลี่ยวันละ 120-200 คนต่อวัน มีพื้นที่ให้บริการห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน และห้องทันตกรรมที่จำกัด เกิดความแออัดของผู้ป่วยที่มารับบริการเป็นอย่างมาก

ทางโรงพยาบาลกู่แก้วมีความประสงค์ที่จะปรับปรุงพื้นที่การให้บริการดังกล่าว จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมาปรับปรุงห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน อาคารทันตกรรมและจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์

กิจกรรมแบ่งเป็น เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร จำนวน 2,000 คน วิ่ง Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร จำนวน 400 คน วิ่ง Half Marathon ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร จำนวน 100 คน ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 2,500 คน ทั้งนี้

โดยความร่วมมือของ โรงพยาบาลกู่แก้ว ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ส่วนราชการต่างๆในอำเภอกู่แก้ว และบริษัท บ้านบุญ จำกัด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here