ข่าวบ้านเฮา

ผวจ.อุดรเผยไม่เคยพูดห้ามผู้สมัครอบจ.อุดรชูสามนิ้ว

                ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ชี้แจง ไม่เคยพูดห้ามชูสามนิ้วในวันรับสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. และสมาชิก อบจ. ตามที่เป็นข่าว

                วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ที่ห้องประชุมคำชะโนด ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายสยาม  ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดอุดรธานี ครั้งที่ 9/2563 เพื่อพิจารณาข้อราชการกรณีเร่งด่วนและติดตามสถานการณ์ ข้อมูลข่าวสารด้านต่างๆของจังหวัดอุดรธานี

                นายสยาม  ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวเกี่ยวกับกรณีที่มีข่าวทางสื่อมวลชน ออกข่าวว่า “อุดรธานี ผู้ว่าฯ ขอร้อง ห้ามชูสามนิ้ว ร้อนระอุ” นั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งในวันดังกล่าววันนั้นคือวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 วันแรกในการรับสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. และสมาชิก อบจ. ณ หอประชุมทองใหญ่ ศูนย์ประสานการเลือกตั้งฯ ได้มีหนังสือเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปร่วมสังเกตการณ์ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ก็ได้ไปพบปะพูดคุยกับคณะกรรมการด้านต่างๆ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องของการให้กำลังเจ้าหน้าที่พร้อมแจ้งขอให้ทุกฝ่ายของจังหวัดอุดรธานี ดำเนินการเลือกตั้งด้วยความรอบครอบ พร้อมที่จะได้ปฏิบัติงานกับภาคท้องถิ่นทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย และทุกคน ในการดูแลประชาชนร่วมกัน โดยประชาชนจะเป็นผู้รับข้อมูลข่าวสารและตัดสินใจในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่ายได้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง โควิด 19 ด้วย

                นายสยามฯ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวอีกว่า สิ่งที่ลงไปทำให้ตนเองโดนด่าล้วนๆ สิทธิเสรีภาพควรใช้ในพื้นที่ที่เหมาะสม และมีกาลเทศะ และในวันนั้นผมก็ไม่ได้ไปพูดก้าวก่ายสิทธิเสรีภาพของประชาชน เพราะรู้ว่าเป็นพื้นที่เกี่ยวกับกิจกรรมทางการเมือง ปิดกั้นการแสดงออกผู้นำยาก   เพราะเป็นการแสดงออกทางวิถีทางการเมืองของใครของมัน ผมขอยืนยันว่าไม่เคยพูดห้ามชูสามนิ้ว และไม่มีการพูด ซึ่งไม่เคยคิดที่จะพูดเพราะไม่มีในหัว โดยปกติผมจะระวังคำพูดอยู่แล้ว จึงขอให้ข้อมูลกับผู้เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนได้รับทราบ ได้นำข้อมูลไปขยายผลให้ทุกฝ่ายได้รับทราบด้วย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button