ตร.ทางหลวงรณรงค์ลดอุบัติเหตุง่วงไม่ขับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

0
406

ตำรวจทางหลวง ร่วมกับ ภาคเอกชน (แบรนด์ ซุปไก่สกัด) สานต่อโครงการ “ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์” เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ส่งต่อความห่วงใยให้ผู้ขับขี่ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 ด้วยการแจกผลิตภัณฑ์ แบรนด์ซุปไก่สกัด จำนวน 45,000 ขวด ใน 6 เส้นทางผ่านทั่วไทย ช่วยลดอาการอ่อนเพลียจากการขับรถเพื่อให้เดินทางสู่จุดมุ่งหมายอย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ ลานสังคีตศาลา สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี พลตำรวจตรี ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เป็นประธานในพิธี โบกธงขบวนแห่งความปลอดภัยร่วมกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่

อาทิ ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดย พลตำรวจตรี วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เทศบาลอุดรธานี โดยนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี สำนักงานขนส่งจังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แขวงการทาง สถานศึกษา อาสาสมัครจราจรตำรวจทางหลวง ภาคเอกชน

โดยมีนางสาว นันทนา ขาวปลื้ม (ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย) และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธี

พันตำรวจเอก อภิชาต โพธิจันทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า โครงการง่วงไม่ขับ เป็นโครงการรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ทางตำรวจทางหลวงได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง นับเป็นปีที่ 12 แล้ว โดยในแต่ละปีจะจัดขึ้นในเทศกาลสำคัญ 2 ช่วงคือช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์

โดยรณรงค์ทุกภูมิภาคทั่วไทย มีผลตอบรับที่ดีมากจากทุกฝ่าย ทั้งจากคณะทำงาน และจากประชาชน ผู้ใช้รถ ใช้ถนน สำหรับในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้จัดกิจกรรม 2 รูปแบบคือ 1. กิจกรรมพิธีเปิดและปล่อยขบวนความปลอดภัยซึ่งจัดหมุนเวียนไปในจังหวัดต่างๆ

ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน (บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทยจำกัด) และตำรวจทางหลวงได้ร่วมกับผู้สนับสนุนจากภาคเอกชนอีกราย ( บริษัท ตั้งงี่สุน ซุปเปอร์สโตร์ จำกัด) ได้มอบรองเท้าให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนในจังหวัดอุดรธานี จำนวน 755 คู่ 2.กิจกรรม การบริการจัดจุดรณรงค์ให้ผู้ขับขี่แวะพักพร้อมมอบผลิตภัณฑ์ชูกำลัง(แบรนด์ซุปไก่สกัด)ให้ดื่มลดความอ่อนล้า ฟรี รวม 45,000 ขวด

ในเส้นทางที่มีการจราจรผ่านค่อนข้างหนาแน่นได้แก่จังหวัด เชียงใหม่ แพร่ นครราชสีมา ขอนแก่น ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฏร์ธานี ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ถึง วันที่ 2 มกราคม 2562 ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ก้าวไกลกับการสื่อสาร กับคนไทยในยุค 4.0 ผู้ใช้รถ ใช้ถนน สามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทางและจุดบริการแจกเครื่องชูกำลัง (แบรนด์ซุปไก่สกัด) ฟรี ได้ที่ โทร. 1193 หรือ แอดไลน์ @highway 1193

พลตำรวจตรี ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ได้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจของทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่มีต่อโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ตำรวจทางหลวง ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลและอำนวยความสะดวก แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้น ตนได้มอบ แนวนโยบายให้กับตำรวจทางหลวงทุกนาย คือห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง

โดยการช่วยเหลือผู้ขับขี่ เมื่อต้องการสอบถามข้อมูล เส้นทาง ต้องการความช่วยเหลือ

เมื่อเกิดปัญหาขณะเดินทาง ควรกวดขันให้ผู้ขับขี่ ทั้งรถส่วนตัวและรถโดยสารประจำทาง ให้ปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด โดยการคาดเข็มขัดนิรภัย ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด สวมใส่หมวกกันน็อค งดใช้โทรศัพท์มือถือ และไม่ขับรถขณะเมาสุรา เป็นต้น รวมถึงกระตุ้นเตือนผู้ขับขี่ไม่ฝ่าฝืนขับรถหากเกิดอาการเมื่อยล้า

เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากอาการหลับใน และต้องขอขอบคุณ ในความห่วงใยจากภาคเอกชน(บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทยจำกัด)ที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการฯในครั้งนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here