ก้าวสู่ปีที่ 21 ผ่านการนำสนอแบบใหม่ “ประชาคม” สู่ “หมากแข้ง”

0
363

เมื่อวานนี้ ช่วง ณ พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ได้จัดงานครบรอบ 22 ปี ของหนังสือพิมพ์ประชาคม พร้อมประกาศเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอข่าวสารในรูปแบบใหม่ ผ่าน Page facebook ชื่อว่า “หมากแข้ง” ภายใต้การดูแลของ “BMC” หรือ “Broadcasting and Media Corporation” เป็นสำนักงานโฆษณาทุกรูปแบบ ซึ่งเปิดมากว่า 30 ปี โดยมีนายสมศักดิ์ ถนัดช่าง เป็นบรรณาธิการควบคุมงาน โดยใช้ประสบการณ์ผ่านการทำสื่อโฆษณา ข่าว และวิทยุ มากว่า 30 ปี พร้อมทีมงานคนรุ่นใหม่ มุ่งเน้นการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร สาระ ท่องเที่ยว และวัฒนธรรม เพื่อการพัฒนาสังคมชาวจังหวัดอุดรธานี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ภายในงานมี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้เกียรติเป็นประธาน นอกจากนี้ยังมีการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “คนข่าวในยุค 5 G กับปัญญาประดิษฐ์” โดยได้รับเกียรติจากนายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ และที่ปรึกษาสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ พร้อมกับนายพีระวัฒน์ โชติธรรมโน นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ นายภณนัฐ จิรโชติธนเดช สื่อมวลชนอิสระ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการปรับตัวคนข่าวในยุคสมัยใหม่ และแพล็ตฟอร์มใหม่ โดยมีนายนิพนธ์ สุทธิโจทก์ ข้าราชการบำนาญ โรงเรียนสตรีราชินูทิศ จังหวัดอุดรธานี เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนรูปแบบอยู่ตลอดเวลา การนำเสนอเนื้อหาข่าวสารที่รวดเร็ว ไว และกระชับ ทำให้ผู้รับสารสามารถดูเนื้อหาข่าวได้อย่างกระชับและได้รับสารที่ชัดเจน โดยไม่พลาดข่าวที่นำเสนอ สามารถกลับมาดูได้ตลอดเวลา จริงได้เปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอข่าวของประชาคม ด้วยการรีแบรนด์ใหม่เป็นการนำเสนอผ่าน เพจ “หมากแข้ง” มุ่งเน้นการนำเสนอข่าวรูปแบบใหม่มีความแตกต่างในเนื้อหาและประเด็น ทั้งยังมีการผสมผสานสื่อในรูปแบบต่าง ๆ อยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งในลักษณะของข้อความ รูปภาพ การจัดรายการวิทยุ คลิปวิดีโอ รวมถึงการถ่ายทอดสด หรือไลฟ์สด เป็นต้น โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการยกระดับแฟนเพจหมากแข้งให้เป็น 1 ใน 3 ผู้นำสื่อออนไลน์ของจังหวัดอุดรธานีภายใน 1 ปี”

นายสมศักดิ์ กล่าวในตอนท้ายว่า การใช้โซเชียลมีเดียให้ได้ผลสัมฤทธิ์สูงสุด ยังจำเป็นต้องมีเทคนิคและวิธีการในการเข้าถึงผู้บริโภค โดยเฉพาะในแง่ของข้อมูลข้อสารต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องมีประโยชน์ และเป็นเรื่องใกล้ตัวที่อยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนที่กำลังให้ความสนใจ ทั้งยังต้องมีการอัปเดทอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักที่แฟนเพจหมากแข้งให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งในอุดรธานี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here