ผวจ.สั่งทุกฝ่ายเฝ้าระวังพร้อมรับมือพายุ

0
289

ผวจ.อุดรธานี สั่งเฝ้าระวังพายุที่อาจจะพัดเข้ามาอีก ให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับมือ พร้อมปฏิบัติการ ขณะเดียวกันได้เปิดบัญชีเพื่อนำไปช่วยเหลือ เชิญชวนร่วมบริจาคเราคนไทยไม่ทิ้งกัน


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากเหตุวาตภัยเมื่อคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบื้องต้นยอดที่ได้รับรายงาน มี 3 อำเภอ 16 ตำบล 62 หมู่บ้าน 1,072 หลังคาเรือน ยุ้งฉางข้าว 2 แห่ง วัด 1 แห่ง อำเภอเมืองเสียหายหนักมากที่สุด 775 หลังคาเรือน ผลกระทบเกิดขึ้นคือลูกเห็บตกใส่บ้านเรือนและพัดหลังคาเปิดออก ทำให้ได้รับความเสียหาย ทุกฝ่ายได้บูรณาการให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ชุดแพทย์เคลื่อนที่ของโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม สาธารณสุขจังหวัดออกพบปะชาวบ้านให้คำปรึกษาเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดที่อาจจะเกิดขึ้น


ซึ่งระหว่างวันสองวันนี้ ยังคงต้องเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนที่จะถล่มลงมาอีก ให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับมือ พร้อมปฏิบัติการ โดยเฉพาะทางกำลังพลทหารนั้น ก็ได้ระดมสรรพกำลังมาช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ครัวสนาม รถผลิตน้ำดื่ม และมีชุดแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าเข้าหาประชาชนทุกครัวเรือน


ขณะเดียวกัน จังหวัดอุดรธานี ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยและลูกเห็บ ในพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอเพ็ญ และอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่ประสบภัยเมื่อคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยแจ้งความประสงค์และส่งเงินได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 401 – 6 – 08680 – 9 ชื่อบัญชี “สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี” เราคนไทยไม่ทิ้งกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here