กีฬากระชับความสัมพันธ์พลเรือน,ตำรวจ,ทหาร

0
263

กองบิน 23 อุดรธานี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา พตท. ครั้งที่ 35 กีฬาเพื่อเชื่อมความสามัคคี และกระชับความสัมพันธ์ ระหว่างหน่วยงานพลเรือน ตำรวจ ทหาร


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาข้าราชการพลเรือนตำรวจทหาร ครั้งที่ 35 ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่สนามกีฬากองบิน 23 อุดรธานี โดยมี พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มณฑลทหารบกที่ 24 น.อ. ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 พ.ต.ท.สรรธาน อินทรจักร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นำ ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ร่วมกิจกรรม


ซึ่งในปีนี้กองบิน 23 อุดรธานี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้ชื่อ พตท. ครั้งที่ 35 /2562 จัดแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18 มี.ค.-4 เม.ย.62 การแข่งขันกีฬาดังกล่าว เป็นการเสริมสร้างความสามัคคี และกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ในการติดต่อประสานงานระหว่างหน่วยงานต่อไป ระหว่างหน่วยงานข้าราชการพลเรือน ตำรวจ และทหาร สำหรับการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 6 ประเภท คือ ฟุตบอล, เปตอง, เซปักตะกร้อ, บิลเลียดและสนุกเกอร์, วอลเลย์บอล, และกอล์ฟ รวมไปถึงการประกวดขบวนพาเรด


กีฬาข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร เกิดขึ้นเมื่อปี 2526 ใช้ชื่อว่า “พตท.” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนากิจการด้านกีฬาให้แก่หน่วยงานที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี รู้จักกฎ กติกา วิธีการเล่นและการแข่งขันกีฬาตามแบบสากลนิยม ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกีฬามีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง มีระเบียบวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และเพื่อให้ข้าราชการพนักงานทุกสาขาอาชีพในจังหวัดอุดรธานี มีความรักความสามัคคี เพื่อประสานการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยการใช้กีฬาเป็นสื่อ การแข่งขันกีฬาพตท.จัดประจำทุกปี โดยให้แต่ละหน่วยงานหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ


จากนั้น นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ได้มอบประกาศเกียรติบัตรแก่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน เสร็จแล้วเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลคู่เปิดสนามคู่กิตติมศักดิ์ ระหว่าง ทีมคณะผู้บริหารข้าราชการพลเรือน กับ ทีม ทหารบก ทหารอากาศ และตำรวจ ครึ่งละ 30 นาที โดยช่วงพักครึ่งจัดให้มีการแข่งขัน กีฬาสามัคคีและกรีฑาวิ่ง 400 เมตร วิ่ง 4 1×100 เมตรวิ่งกระสอบ ปิดตาตีแตงโม ชักเย่อ พาไข่ไปสวรรค์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here