ตำรวจอุดร รวบแล้ว.. แก๊งลักทรัพย์ ยึดของกลางเพียบ !

0
515

ตำรวจชุดสืบเมืองอุดรธานี รวบแก๊งลักทรัพย์ ใช้จักรยานเป็นพาหนะก่อเหตุทั่วเมือง ตำรวจหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบ หลังตระเวนก่อเหตุ นำตรวจยึดของกลางได้เพียบหลายรายการ รวมทั้งแหวนแต่งงานที่ประเมินค่าไม่ได้ ของผู้เสียหายด้วยความดีใจ และกีตาร์ของสะสม ที่ได้รับคืนจากตำรวจด้วยความดีใจ

วันนี้(29 พฤศจิกายน 2561)ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รองผกก.กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยจนท.ตร.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวนหนึ่ง แถลงข่าวจับกุม นายสุทธิพงษ์หรือยุทธ หาญชาลี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/3 หมู่ 7 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายคริต แถวโพธิ์ อายุ 28 ปี และนางสาวภาวิณี หรือบี แถวโพธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 545 หมู่ 7 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางที่ขโมยมา อาทิ กีตาร์ แหวนเพชร โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาข้อมือ พวงกุญแจ กุญแจล็อค ลำโพง หูฟัง แว่นตา จี้พระ มีด กรรไกร เงินสด ซิมการ์ด แฟลซไดร์ฟ เมโมรี่การ์ด เครื่องมือช่างและเครื่องประดับจำนวนหนึ่ง และอีกหลายรายการ โดยแจ้งข้อลักทรัพย์ในเคหสถาน

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านพักเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ทั้งมือถือ กระเป๋าแบรนด์เมน จนท.ตร.ชุดจับกุมได้สืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง

จนทราบตำหนิรูปพรรณผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน และใช้จักรยานเป็นพาหนะในการก่อเหตุ จนกระทั่งพบชายต้องสงสัยขณะปั่นจักรยานภายในซอยบ้านดอนอุดม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ทราบชื่อคือนายสุทธิพงษ์ และรับสารภาพว่าเป็นคนเดียวกับภาพในกล้องวงจรปิด ร่วมกับนายคริต และนางสาวภาวิณี เพื่อนอยู่หมู่บ้านเดียวกันร่วมกันก่อเหตุ และพาจนท.ตร.จึงได้เดินทางไปจับกุม พร้อมตรวจค้นบ้านพักพบทรัพย์สินหลายรายการที่เป็นของกลางดังกล่าว โดยรับสารภาพว่าเป็นทรัพย์สินที่ขโมยนำมาซุกซ่อนไว้

โดยผู้ต้องหาทั้งสาม รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับก่อเหตุลักทรัพย์หลายครั้ง ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองอุดรธานี จำวันก่อเหตุไม่ได้ทั้งหมู่บ้านจิก หมู่บ้านแสนสราญ หมู่บ้านเฟิร์สโฮม หมู่บ้านคุณธรรม หมู่บ้านกฤษฎา เมื่อได้มาแล้วก็จะนำไปจำหน่ายและนำเงินมาแบ่งเท่าๆกัน ที่คงเหลือก็จะเป็นเฉพาะทรัพย์สินราคาที่ไม่สูงและยังหาที่จำหน่ายไม่ได้
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า มีทรัพย์สินที่คนร้ายขโมย ที่รอการจำหน่ายคือ แหวนเพชร

ซึ่งสร้างความดีใจให้กับผู้เสียหายเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นแหวนแต่งงานที่ทำคู่ 2 วง ประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งได้กล่าวและมอบดอกไม้แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกันนั้นก็มีกีตาร์ซึงเป็นของสะสมของผู้เสียหายอีกคน ที่ได้รับคืน ซึ่งประเมินค่าไม่ได้เช่นกัน แต่มีคุณค่าทางจิตใจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here