ข่าวบ้านเฮา

มทบ.24 จัดกิจกรรมวันคล้ายวันพระราชทานกำเนิดรร.จปร.ครบ 135 ปี

ผบ.มทบ.24  นำข้าราชการ มณฑลทหารบกที่ 24 ประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะ ถวายราชสุดดี และบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน เนื่องในวันคล้ายวันพระราชทานกำเนิด รร.จปร.ครบรอบ 135 ปี

                วันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่บริเวณหน้าพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี พล.ต.สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 นำข้าราชการ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ ประกอบพิธีถวายเครื่องบวงสรวงสักการะ ถวายราชสดุดี และบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน เนื่องในโอกาสวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ ครบรอบ 135 ปี โดยขอพระบารมีคุ้มครองให้ทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญ แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง และจักเชิดชูรักษาไว้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรีของสถาบันโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ พร้อมธำรงรักษาไว้ซึ่งเอกราชอธิปไตยของชาติ ยึดมั่นในสถาบันศาสนา และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ตลอดไป

                จากนั้นได้อัญเชิญพระบรมรูป มาประดิษฐานชั่วคราว ณ  สโมสรนายทหารค่ายประจักษ์ศิลปาคม โดย พล.ต.สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ได้เป็นประธานประกอบพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคลของศิษย์เก่า ข้าราชการและครอบครัว ทำบุญตักบาตร โดยมีศิษย์เก่าโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ ซึ่งเป็นอดีตผู้บัญชาการ รวมถึงนายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี ทหาร ตำรวจ ตุลาการ ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

                โดยโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานกำเนิดเมื่อ 5 สิงหาคม 2430 ณ บริเวณพระราชวังสราญรมย์ ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ย้ายที่ตั้งมาที่บริเวณเขาชะโงก จ.นครนายก ตลอดระยะเวลาร้อยกว่าปีที่ผ่านมา มุ่งมั่นผลิตนายทหารสัญญาบัตรที่มีคุณลักษณะตามที่กองทัพบกต้องการ มีความเป็นสุภาพบุรุษ นักรบ นักพัฒนา มุ่งพัฒนากองทัพและประเทศชาติ พร้อมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย

                นอกจากนี้ พล.ต.สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ยังได้มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรข้าราชการที่สอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ประจำปีการศึกษา 2565 ได้จำนวน 1 นายคือ นายวิชชากร สิทธิเชียงพิณ บุตรของ พันจ่าเอก วิษณุ สิทธิเชียงพิณ สังกัดสำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ส่งเสริมสร้างแรงจูงใจ ถือเป็นตัวอย่างที่ดี

ข่าวโดย

@โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า