ข่าวบ้านเฮา

ตั้งโรงทานแจกอาหารถวายเป็นพระราชกุศล “วันพ่อแห่งชาติ”

                สมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ชมรมนักธุรกิจไทยเวียดนามจังหวัดอุดรธานี ตั้งโรงทานแจกอาหารและเครื่องดื่มแก่ประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2563

                วันที่ 5 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณหน้าร้านอุดรโอชา ถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี นางอมรรัตน์ เลิศรัตนชฎาพร เจ้าของร้านอุดรโอชา /ประธานชมรมนักธุรกิจชาวเวียดนามจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยสมาชิก ได้ตั้งโรงทาน พร้อมช่วยกันทำอาหาร น้ำแข็งใส รวมทั้งทั้งเครื่องดื่ม สำหรับแจกจ่ายประชาชนที่ผ่านไปมา ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี และภริยา ร่วมแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนที่เข้าแถวรอรับกันเป็นจำนวนมาก

                ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2489 จนกระทั่งพระบรมสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตรเสด็จสวรรคตเมื่อปีพุทธศักราช 2559 ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทได้ ทรงดำรงมั่นอยู่ในทศพิธราชธรรม และทรงยึดมั่นในพระปฐมบรมราชโองการที่ว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม” ทั้งทรงยังมีพระราชวิริยะ อุตสาหะ ในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ หยาดพระเสโทอันเกิดจากการทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อประชาชน เสมือนดั่งหยาดน้ำทิพย์ชโลมผืนแผ่นดินและจิตใจของปวงประสบนิกรชาวไทยให้ได้รับความร่วมเย็น หรือในคราวที่ชาติบ้านเมืองประสบความทุกข์ยาก จากวิกฤตภัยต่างๆพระองค์ได้ทรงมีพระเมตตาแก่อาณาประชาราษฎร์ พระราชทานบรมราชานุเคราะห์และพระบรมราโชวาทเป็นแนวทางเพื่อคลี่คลายขจัดปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเสมอมานำความผาสุกมาสู่ประเทศชาติและพสกนิกรชาวไทยอย่างหาประมาณมิได้

                นางอมรรัตน์ เลิศรัตนชฎาพร ประธานชมรมนักธุรกิจชาวเวียดนามจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการรำลึกถึงพระคุณของพ่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทำเป็นประจำทุกปี วันที่ 5 ธันวาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา  และวันที่ 13 ตุลาคม วันสวรรคต ครั้งนี้ก็จะมีอาหารปอเปี๊ยะทอด น้ำแข็งใส กาแฟเย็น ไว้บริการ คาดว่าจะมีการประชาชนไม่ต่ำกว่าพันคน เพราะวันนี้เป็นวันแห่ขบวนสิงโต มังกรทอง ของศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานีด้วย  เพื่อคนที่ผ่านไปมาจะได้รับประทานกัน แจกไม่อั้น ก็จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าจะหมด หมูทำปอเปี๊ยะ 100 กิโล เป็นความร่วมมือของสมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย นำโดยนายทอง กุลธัญวัฒน์  เจ้าของวีทีแหนมเนือง  และตนเอง “เจ๊หน่อย คนสวย” ซึ่งก็ได้สมาชิกของสมาคมและชมรม มาร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำอาหารคนละไม้คนละเมือง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในวันนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button