ช่างพ่นสีจมน้ำดับ เจ้านายหวิดตาย หวังเก็บสายบัวไปทำกับข้าว ญาติร่ำไห้

0
333
ช่างพ่นสีจมน้ำดับ

         เมื่อวันที่18.00น. ของวันที่12 ธันวาคมที่ผ่านมาสภ.เมืองอุดรธานีได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำ จึงได้ประสานงานทีมแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีร่วมด้วยมูลนิธิอุดรส่งเสริมชุดประดาน้ำ ไปตรวจสอบพื้นที่ หนองน้ำหนองทา ตำบลบ้านจั่นอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

เมื่อถึงยังจุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมากซึ่งพื้นที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำส่วนสาธารณะขนาดใหญ่ โดยนายพูลทรัพย์ มะโนนึก อายุ51ปี ได้ชี้จุดบริเวณพื้นที่เกิดเหตุซึ่งตนได้มาเก็บสายบัวกับผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นนายจ้างของผู้เสียชีวิต โดยนายพูลทรัพย์ กล่าวว่า ตนได้เปิดร้านซ่อมรถยนต์อยู่ที่หน้าวัดโยธานิมิตถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นลูกน้องช่างพ่นสี ทราบชื่อคือนายสมคิดอิทรวิเศษ อายุ41ปี

โดยวันที่เกิดเหตุเมื่อปิดร้าน ตนและลูกน้องได้พากับขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปเก็บสายบัวบริเวณหนองน้ำดังกล่าว เพื่อประกอบอาหารเย็น โดยผู้ตายเป็นคนลงไปเก็บสายบัว โดยตนนั่งรออยู่บริเวณริมหนอง ซึ่งในตอนนั้นอากาศค่อนข้างเย็น

เมื่อเก็บสายบัวได้สักพักผู้ตายได้ร้องขอความช่วยเหลือจากนายพูลทรัพย์ว่าเป็นตะคริว ซึ่งกำลังจะจมน้ำ ตนจึงได้กระโดดลงไปช่วย แต่ด้วยอุณหภูมิน้ำตอนนั้นเย็นมากและตนกำลังจะหมดแรงจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งมีชาวบ้านมาช่วยตนด้วยการยื่นไม้มาให้จับทำให้ตนกลับเข้าฝั่งได้ ในขณะเดียวกันตนก็เห็นลูกน้องจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา จึงได้แจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ ซึ่งญาติเมื่อทราบข่าวก็รีบมายังจุดเกิดเหตุ นักประดาน้ำลงทำการค้นหาร่างของนายสมคิดก็พบศพโดยใช้เวลาประมาณ30นาทีในการค้นหาก็พบศพ สร้างความเสียใจต่อญาติที่มารอดูการค้นหาเป็นอย่างมาก

ซึ่งแพทย์ได้ทำการชันสูตรศพ ไม่พบบาดแผลใดใดตามร่างกาย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากจมน้ำและน้ำท่วมปอด ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกหลักฐาน จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เครดิตภาพ:https://www.77jowo.com/contents/113787

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here