เหล่าผู้ชุมนุมทางการเมือง บุกสกายวอร์ค ตะโกน “ไม่เลื่อนเลือกตั้ง!”

0
348

เหล่าผู้นำการจัดกิจกรรมทางการเมืองรวมตัวกันที่ สกายวอร์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมตะโกนชูป้ายและถือพัด “ไม่เลื่อน” และ “ไม่เลื่อนเลือกตั้ง”การเลือกตั้งในวันเวลาเดิม จะไม่กระทบต่อพิธีบรมราชาภิเษก แน่นอน !

เมื่อช่วงเวลา 15.30 น. ของเมื่อวานนี้ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์หรือ “จ่านิว” และนายอานนท์ นำภา แกนนำของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ พร้อมทั้งนายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ร่วมกันชูป้ายและพัด มีข้อความสำคัญว่า “ไม่เลื่อนเลือกตั้ง” และ “ไม่เลื่อน” ที่บริเวณสกายวอร์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องรัฐบาล และ กกต. ฟังเสียงประชาชน พร้อมร่วมกันตะโกนส่งเสียงว่า “ไม่เลื่อนเลือกตั้ง”

ภายในกิจกรรมการชุมนุมทางการเมือง พบสมาชิกพรรคอนาคตใหม่มาร่วมกันชุมนุม 2 ท่าน ได้แก่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และนาย รังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมด้วย

ทั้งนี้ แกนนำการจัดกิจกรรมทางการเมือง นาย ปิยบุตร บอกว่า ตนมาร่วมให้กำลังใจกับผู้ที่รณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง เพราะถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนทุกคนที่อยู่ภายใต้ระบบประชาธิปไตย

ทางกลุ่มผู้ชุมนุมมองว่าการเลื่อนเลือกตั้งจาก 24 ก.พ. 62 ที่ทับซ้อนกันกับพิธีบรมราชาภิเษก ไม่มีความจำเป็นที่รัฐบาลที่ไม่ได้มากจากการเลือกตั้งจะมีส่วนร่วมในพิธี และยังเห็นว่าการที่ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งจัดพิธีจะสง่างามกว่า

ทั้งนี้การประกาศผลการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่า หากมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 62 กกต.จะสามารถประกาศผลการเลือกตั้งภายใน 30 วัน โดยจะไม่กระทบต่อการจัดพิธีบรมราชาภิเษก ถึงแม้ว่าในทางกฎหมายจะกำหนดให้ไม่เกิน 60 วันก็ตาม

หลังจากการจัดกิจกรรมการชุนุมทางการเมืองผ่านไป 1 ชม. กลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้เคลื่อนขบวนตามเส้นทางสกายวอร์คก่อนที่จะสลายการชุมนุม

ภาพจาก : morning-news.bectero.com , The Standard

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here