เริ่มวันแรก! กรุงเทพคริสเตียน ให้ นร.แต่ง “ไปรเวท” ทุกอังคาร

0
94

เหล่านักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แต่งชุด “ไปรเวท” มาโรงเรียนเพื่อทดลองและเปลี่ยนแปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมกับโลกที่ทันสมัย หากผลการเรียนแย่ลงจะยกเลิกทันที โดยทดลอง 1 ภาคการศึกษา

ช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันที่ 8 ม.ค. 62 เหล่านักเรียน รร.กรุงเทพคริสเตียน พากันแต่งชุดไปรเวทมาเรียนเป็นวันแรก ซึ่งโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ประกาศทดลองให้นักเรียนสวมชุดไปรเวทมาเรียนได้ทุกวันอังคาร ซึ่งก็มีศิษย์เอาออกมาคัดค้านด้วยการโพาต์ข้อความผ่านทางเฟชบุ้ก ที่ไม่เห็นด้วยกับการทดลองการแต่งชุดไปรเวทในครั้งนี้ ซึ่ง ทาง นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ผู้อำนวยการเป็นคนอนุมัติ ไม่ใช่สภานักเรียนแต่อย่างใด ซึ่งแนวปฏิบัตินี้ทำในลักษณะวิจัยทดลอง เพื่อความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ทันสมัยขึ้น เพราะโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย จึงอยากจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยจะใช้เวลา 1 ภาคการศึกษา โดยไม่บังคับ และหากพบว่าการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนแล้วทำให้ผลการเรียนแย่ลง หรือได้รับผลกระทบต่อการเรียนหนังสือก็จะยกเลิกแนวคิดนี้ทันที

“การแต่งชุดไปรเวทมาเรียนทุกวันอังคารเป็นโครงการของโรงเรียน มีเป้าหมาย คือ อยากให้เป็นโรงเรียนแห่งความสุขของนักเรียนเพราะ เชื่อว่าแค่หนึ่งวันของนักเรียน จะเป็นการสร้างความสุขให้เด็ก มีความคิดสร้างสรรค์ และต้องการสะท้อนว่า ความแตกต่างของแต่ละคนสามารถอยู่ด้วยกันได้”สำหรับโครงการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนนั้น เป็นการทดลอง 1 เทอมโดยไม่บังคับ และหากพบว่าการแต่งชุดไปรเวทมาเรียนแล้วทำให้ผลการเรียนแย่ลง หรือได้รับผลกระทบต่อการเรียนหนังสือก็จะยกเลิกแนวคิดนี้ทันที ณ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

ภาพจาก : Facebook PPTV 36 HD

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here