กินข้าวซุมกันคัดแยกขยะก่อนทิ้ง

0
314

ผวจ.อุดรธานี ชวนกินข้าวเที่ยงซุมกัน รณรงค์คัดแยกขยะก่อนทิ้ง เดินหน้าขยายผลสู่ส่วนราชการนอกศาลากลาง


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามหญ้าเชื่อมอาคาร 1 และ 2 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี สถานที่นัดพบของส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่จะมารวมตัวกันรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ในบรรยากาศเป็นกันเอง หิ้วปิ่นโต หอบกระติ๊บข้าว นำอาหารมารับประทานร่วมกัน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการขยะมูลฝอยในครัวเรือน ซึ่งเป็นดำริ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี


โดยสัปดาห์นี้ ถือเป็นสัปดาห์ที่ 3 บรรยากาศยังคงคึกคักต่อเนื่อง มีส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ผู้บริหารสถาบันการศึกษา ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นอกศาลากลางจังหวัดอุดรธานี เดินทางมาร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น พร้อมกันนี้ นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้นำคณะศึกษาดูงานการคัดแยกขยะก่อนทิ้ง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดมีดำริให้ทำหลุมเปียกหลุมแห้งเก็บเศษอาหารไม่ให้สกปรกศาลากลาง ทำบ่อเลี้ยงไส้เดือน เพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้แก่ผู้ร่วมกิจกรรม


“กินเสร็จ อย่าลืมเก็บทิ้งให้ถูกที่ สร้างอุดรธานีให้สะอาดสวยงามด้วยมือและใจของเรา แถมได้ปุ๋ยหมัก อาหารเลี้ยงใส้เดือน และได้ปุ๋ยดีๆที่ไม่ต้องลงทุนใส่ต้นไม้ลดค่าใช้จ่าย สร้างสิ่งแวดล้อมที่สะอาด”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here